Xu hướng thiết kế phòng bếp xanh – phong cách sống của tương lai

Phòng bếp đẹp không chỉ là một khu vực không gian nấu nướng tiện nghi và an toàn dành cho các bà nội trợ mà ngày nay nó còn phải đảm bảo được một tiêu chí riêng. Đó chính là thiết kế phòng bếp xanh – thân thiện với môi trường, giảm thiểu năng lượng và luôn giữ được độ an toàn.

Một phòng bếp xanh phải đảm bảo được các yếu tố sau:

Yếu tố xanh

Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp TB-9912

Yếu tố xanh là tiêu chí quan trọng trong thiết kế kiến trúc phòng bếp xanh.

Thiết kế không gian xanh là hướng tới một cuộc sống bền vững, thân thiện với môi trường không chỉ dành riêng cho phòng khách hay phòng ngủ mà còn là phong cách được sử dụng hiệu quả trong phòng bếp. Do đó, một phòng bếp cần phải có được yếu tố xanh riêng. Xanh trong cách sử dụng màu sắc trang trí, trong yếu tố cây cối và ngay cả với tổng thể không gian chung. Khi nội thất phòng bếp mang tông xanh thường tạo được cảm giác dễ chịu. Yếu tố cây xanh lại giúp cho không gian thoáng đãng và trong lành hơn rất nhiều. Đặc biệt, xanh còn tạo nên được một phòng bếp sở hữu không gian sử dụng đi lại rộng rãi cùng vật dụng bền vững.

Đề cao yếu tố tái chế – tái sử dụng

Tủ bếp đẹp TB-9901

Phòng bếp xu hướng xanh hướng tới tận dụng chính những vật liệu tái chế để sử dụng tạo được sự thân thiện với môi trường.

Vấn đề tái sử dụng là tiêu chí quan trọng trong đảm bảo sự bền vững, gia tăng năng lượng và giảm thiểu chi phí tài chính không cần thiết. Điều đó có nghĩa là, thay vì xây dựng mới hoàn toàn một phòng bếp thì theo thiết kế kiến trúc xanh bạn nên có sự cải tạo, sửa chữa và mở rộng chúng. Bảo tồn cũng như tăng cường nguồn năng lượng của phòng bếp còn thể hiện thông qua việc gia chủ tận dụng lại chính những vật liệu đã bỏ đi nhưng vẫn còn sử dụng được để làm bàn ăn hay tủ bếp, cánh cửa hoặc vật dụng trang trí dành riêng cho phòng bếp xanh.

Sự ra đời của xu hướng thiết kế phòng bếp xanh đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của rất nhiều gia đình. Bởi đây là một trong những phong cách thiết kế kiến trúc giúp cuộc sống con người tiện nghi – an toàn – đảm bảo giảm thiểu tối đa chi phí.

Xu hướng thiết kế phòng bếp xanh – phong cách sống của tương lai vào lúc: Tháng Năm 31st, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...