Vệ sinh sofa phòng khách sau tết, bạn đã làm chưa?

sofa-phong-khach-dep-sf-9927

Sau tết là khoảng thời gian cần thiết để vệ sinh lại nhà cửa và những món đồ như sofa phòng khách. Tuy nhiên, rất người nội trợ trong gia đình lại quên mất điều này. Do vậy, tuổi thọ của món đồ giảm đi rất nhanh.

Cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ đơn giản và tiện dụng giúp bạn vệ sinh sofa phòng khách sau tết nhanh chóng, hiệu quả:

Vết bẩn nước uống (trà, cà phê) trên sofa phòng khách

sofa-phong-khach-dep-sf-9927

Đối với loại vết bẩn là nước uống- cà phê hay trà trên sofa của phòng khách sẽ có cách xử lý riêng. Bạn cần lau khô những vết bẩn đó bằng khăn sạch ngay lập tức. Với sofa da bạn cần lưu ý không nhúng trực tiếp phần da vào nước bởi nó sẽ khiến món đồ nhanh hỏng hơn do bị ẩm mốc. Trong khi đó, với sofa nỉ bạn có thể lột áo sofa đem giặt và phơi khô lại.

Vết bẩn đồ ăn dính vào sofa phòng khách

sofa-phong-khach-dep-sf-9922

Cần vệ sinh sofa gỗ phòng khách sau tết để bảo quản chúng tốt hơn

Khác với vết bẩn do nước uống gây ra, loại vết bẩn là đồ ăn khi dính vào nội thất phòng khách, đặc biệt là sofa phòng khách sẽ cần phải có cách xử lý khéo léo. Những vết bẩn đó chủ yếu là: bánh kẹo, nước sốt hay socola… và bạn làm sạch chúng bằng cách sử dụng giấy thấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng mẹo sau: dùng bột mì rắc vào chỗ vết bẩn bị dính trên sofa sau đó sử dụng máy hút ẩm, hút bụi để làm sạch. Cuối cùng dùng loại dung dịch xà phòng đã được pha loãng để lau. Để đảm bảo sofa da hoặc sofa nỉ không bị ẩm mốc bạn hãy làm khô chúng bằng khăn khô hay máy hút ẩm.

Loại bỏ mùi hôi khó chịu trên ghế sofa phòng khách

sofa-phong-khach-dep-sf-9919

Sofa nỉ hay sofa da luôn phải loại bỏ được các mùi hôi khó chịu

Ngoài những loại vết bẩn ở trên, mùi hôi khó chịu cũng là một tác nhân mà bạn cần loại bỏ trên sofa phòng khách hay bàn ghế gỗ phòng khách. Để khử mùi hiệu quả bạn cần sử dụng tới các loại bình xịt chuyên dụng hoặc bằng cách phơi khô sofa ở nơi thoáng, khô ráo. Cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào sofa. Bên cạnh đó, để đảm bảo độ bóng và sáng của sản phẩm bạn cũng có thể tận dụng giấm để lau chùi. Lưu ý: tuyệt đối không được tự giặt ghế sofa bởi nếu không làm đúng kỹ thuật sẽ khiến cho bộ ghế nhanh chóng bị hỏng.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích giúp bạn bảo quản sofa phòng khách bền đẹp, như mới sau mỗi dịp tết. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi, Nội thất Kinh Bắc sẽ có tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Vệ sinh sofa phòng khách sau tết, bạn đã làm chưa? vào lúc: Tháng Ba 21st, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...