Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất phòng khách

Mẫu Bàn ghế phòng khách đẹp BG-9904

Trong thiết kế và bài trí nội thất phòng khách, một nguyên tắc không thể thiếu đó là tạo được sự cân bằng với tổng thể chung của không gian căn phòng và giữa các món đồ nội thất với nhau. Người ta gọi đó là tỉ lệ vàng. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

Kích thước chuẩn giữa thiết kế nội thất phòng khách với diện tích thực địa

Mẫu Bàn ghế phòng khách đẹp BG-9904

Kích thước của bàn ghế phòng khách luôn phải tạo được sự cân đối với kích thước chung toàn bộ căn phòng

Kích thước của nội thất phòng khách cần đảm bảo phù hợp với kích thước, diện tích chung của toàn bộ căn phòng. Trên thực tế, đây là một nguyên tắc bắt buộc. Bởi nó sẽ tạo nên được một tổng thể không gian hài hòa và cân đối. Trước khi mua bất cứ sản phẩm nội thất nào hãy cân nhắc và có một bảng kích thước chuẩn của phòng khách. Đặc biệt với những món đồ nội thất có tính chất cố định như vách ngăn trang trí, kệ tivi treo tường thì kích thước phòng khách có ảnh hưởng rất lớn tới kiểu dáng, màu sắc và kích thước của chúng.

Bố trí sản phẩm thiết kế nội thất phòng khách

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9909

Một không gian sinh hoạt hoàn thiện đạt tỉ lệ vàng khi các sản phẩm thiết kế nội thất phòng khách được bố trí ở vị trí phù hợp

Cuối cùng tỉ lệ vàng trong thiết kế nội thất phòng khách còn thể hiện thông qua một yếu tố khác. Đó là: bố trí giữa các sản phẩm nội thất với nhau. Nội thất của phòng khách bao gồm: bàn ghế phòng khách, kệ để tivi và vách ngăn trang trí (nếu có). Để tạo nên được sự cân đối, thống nhất và hài hòa cao nhất của một phòng khách, thì bạn cần bố trí 3 sản phẩm nội thất trên ở những vị trí phù hợp.

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp hiện đại BG9902

Bàn ghế phòng khách luôn là trung tâm của không gian sinh hoạt chung

Thông thường, bàn ghế sẽ nằm ở vị trí trung tâm của không gian sinh hoạt. Bởi đây là một món đồ nội thất quan trọng. Căn cứ vào vị trí của bàn ghế mà gia chủ sẽ sắp xếp kệ tivi ở nơi phù hợp, tạo được sự tiện lợi trong sinh hoạt.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ trong bố trí và thiết kế nội thất phòng khách phù hợp. Những lưu ý này sẽ giúp cho bạn có một không gian chung thoải mái và tiện lợi nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn phòng khách của mình sở hữu sản phẩm chuẩn trong chất lượng và kích thước thì đừng quên đến với Nội thất Kinh Bắc. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tùng Nguyễn

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất phòng khách vào lúc: Tháng Hai 27th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...