Tiêu chí để chọn đúng màu sắc chủ đạo cho phòng khách

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9912

Phòng khách là một trong những không gian sinh hoạt chung đặc biệt của gia đình. Do vậy, việc chọn lựa và phối trộn các tông màu khác nhau của nội thất bàn ghế phòng khách với vật dụng trang trí hay các bức tường có vai trò quan trọng. Ngoài tuân thủ theo những nguyên tắc về sở thích, tính thẩm mỹ cũng như cảm quan thẩm mỹ của gia chủ hay bất cứ một thành viên nào trong gia đình thì màu sắc chủ đạo của căn phòng khách còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí: phong cách và diện tích.

Màu sắc theo phong cách

Mẫu bàn ghế phòng khách BG9912

Những căn phòng khách hiện đại thường hướng tới sử dụng tông màu chủ đạo trung tính.

Mỗi phong cách thiết kế có một gam màu chủ đạo đặc trưng. Do vậy, khi chọn lựa gam màu chủ đạo cũng cần phải có sự cân nhắc kĩ lưỡng xem có đúng với phong cách mà chủ nhân của phòng khách định thiết kế hay không. Theo đó, những căn phòng khách hiện đại thường sở hữu tông màu trung lập trong từng thiết kế bàn ghế gỗ tinh tế, lịch thiệp và cuốn hút. Trong khi đó, phòng khách cổ điển lại mang gam màu pastel sang trọng và quý phái ngay từ những sắc màu đơn giản trong những chi tiết tỉ mỉ và kì công nhỏ nhất của căn phòng.

Màu sắc phụ thuộc vào diện tích của căn phòng

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9910

Phòng khách có diện tích hạn chế thường sử dụng tông màu chủ đạo mang sự tươi tắn và nhẹ nhàng.

Thêm vào đó, màu sắc chủ đạo của phòng không chỉ nằm ở phong cách mà còn là chính diện tích sử dụng. Đối với mỗi căn phòng có diện tích khác nhau sẽ có tông màu chủ đạo khác nhau sao cho phù hợp nhất. Phòng có diện tích nhỏ thường có thiên hướng những gam màu nhẹ nhàng và thanh thoát để tạo được cảm giác rộng rãi trong không gian. Trong đó, điểm nhấn về phông màu và phong cách sẽ nằm ở ngay những mẫu thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách với sắc thái đậm hơn. Ngược lại phòng có diện tích lớn thường được bao phủ bởi gam màu nóng để co hẹp lại không gian.

 

Tiêu chí để chọn đúng màu sắc chủ đạo cho phòng khách vào lúc: Tháng Năm 12th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...