Thiết kế phòng khách theo phong cách thiền

thiet-ke-phong-khach-theo-phong-cach-thien-1

Chắt lọc trong chọn lựa bàn ghế phòng khách cùng cách bài trí tối giản là điều mà bạn sẽ tìm thấy trong một không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mang đậm chất thiền.

Thiết kế phòng khách theo phong cách thiền là đưa con người vào thế giới của sự tĩnh tâm. Để phòng khách mang đậm không gian thiền hay còn có tên gọi khác là phong cách thiết kế Zen cần phải đảm bảo được:

Thiết kế phòng khách tối giản

thiet-ke-phong-khach-theo-phong-cach-thien-1

Thiết kế kiến trúc nội thất Zen luôn toát lên được tinh thần tối giản.

Zen là phong cách thiết kế kiến trúc nội thất được khởi nguồn từ truyền thống văn hóa Nhật Bản. Zen là sự tối giản trong kiến trúc, nội thất và cách bài trí của không gian. Với một không gian sinh hoạt chung như phòng khách gia đình thì Zen được  thể hiện đặc trưng trong cách sử dụng và bố trí nội thất gỗ đơn giản, màu sắc thanh thoát như chiếu gỗ.

Bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ được thiết kế mộc mạc và trở thành điểm nhấn trung tâm của toàn bộ không gian sinh hoạt. Do vậy mà dù thiết kế với tiêu chí tối giản nhưng phòng khách luôn giữ được thần thái, vẻ đẹp riêng mà không hề đơn điệu và nhàm chán.

Đêm không gian thiên nhiên vào phòng khách

thiet-ke-phong-khach-theo-phong-cach-thien-2

Không gian phòng khách thiền luôn có sự hài hòa với thiên nhiên.

Ngoài yếu tố tối giản thì một phòng khách có phong cách thiền còn phải là không gian sinh hoạt của thiên nhiên. Phong cách Zen có nghĩa là thiền, thiền trong nội tâm cũng như hướng tới sự tối giản, tinh khiết và hòa hợp với thiên nhiên. Do đó, khi thiết kế phòng khách Zen bạn phải đảm bảo được không gian thoáng đãng và rộng mát. Thêm vào đó, cách sử dụng nội thất bàn ghế gỗ, kệ tivi hay vách ngăn phòng trong phòng khách cần được thiết kế với chất liệu gỗ tự nhiên và bố trí tối giản.

Zen là phong cách thiết kế kiến trúc nội thất thiền hướng tới sự hóa giải sự phức tạp và hỗn độn của không gian sống. Đưa Zen – thiền vào phòng khách sẽ giúp cho cuộc sống con người trở nên tĩnh tại, thuần khiết.

Theo : noithatkinhbac.com

Thiết kế phòng khách theo phong cách thiền vào lúc: Tháng Mười 13th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...