Thiết kế phòng khách mới lạ theo phong cách Moroccan

Moroccan là phong cách thiết kế kiến trúc nội thất mang trong mình sự tổng hợp chọn lựa tinh tế của nhiều tầng lớp giá trị văn hóa riêng, bao gồm: nền văn hóa Ả Rập, Moorish và Berber. Điều này được khẳng định qua từng thiết kế bàn ghế phòng khách, các gam màu sắc trang trí và cách bố trí đặc trưng. Phong cách thiết kế Moroccan đặc trưng bởi 2 yếu tố nổi bật đó là: màu sắc và nội thất.

Yếu tố màu sắc

sofa-phong-khach-dep-sf-9915

Tổng thể không gian phòng khách theo phong cách Moroccan là sự hiện diện của nhiều gam màu sắc khác nhau.

Moroccan hay còn được gọi là Ma- rốc là phong cách thiết kế kiến trúc nội thất khởi nguồn từ Morrish và được phát triển hoàn thiện với nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, những gam màu đặc trưng của phong cách này cũng rất phong phú và đa dạng. Bảng màu dành riêng cho phong cách này đều mang tính chất tự nhiên. Đó có thể là màu nâu của đất trong mẫu thiết kế bàn ghế phòng khách hay màu của ánh nắng mặt trời phối trộn tinh tế với sắc ngọc lam sống động. Sự đa dạng của gam màu sắc trong phong cách thiết kế kiến trúc nội thất phòng khách của Moroccan đều tập trung làm nên sự sống động và bắt mắt trong không gian sinh hoạt.

Yếu tố nội thất phòng khách

sofa-phong-khach-dep-sf-9917

Moroccan cũng không quên những mẫu thiết kế bàn ghế sofa hiện đại và cá tính.

Tuy là một phong cách thiết kế kiến trúc nội thất hội tụ từ nhiều nền văn hóa khác nhau, trong đó chủ yếu là văn hóa của vùng Địa Trung Hải và Ả Rập nhưng nội thất phòng khách Moroccan lại vô cùng đơn giản. Không chú trọng nhiều tới các chi tiết rườm rà, cầu kì và tỉ mỉ Moroccan lại hướng tới vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng và tối giản trong từng mẫu bàn ghế gỗ phòng khách, kệ tivi, vách ngăn phòng đẹp hay bất cứ một sản phẩm nội thất nào khác. Ngoài ra, nó còn thể hiện chất mộc mạc của mình bằng chính cách sử dụng dòng chất liệu gỗ tối màu kết hợp với một chút chi tiết trang trí bằng kim loại.

Moroccan là một trong những phong cách thiết kế mang nhiều lớp giá trị văn hóa khác nhau. Nó cũng khá phóng khoáng và luôn khẳng định được tinh thần sống lạc quan vui vẻ. Do đó, đây được xem là một lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay.

Thiết kế phòng khách mới lạ theo phong cách Moroccan vào lúc: Tháng Mười 1st, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...