Thiết kế nội thất phòng ngủ nhiệt đới, xanh và trong lành

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhiệt đới là một trong những xu hướng mới của mùa nội thất năm nay. Điểm đặc trưng trong phong cách này đó chính là: tạo dựng một không gian nghỉ ngơi trong lành, mát mẻ của thiên nhiên giữa sự ồn ào và tấp nập của thành phố đông đúc. Để làm nên được những giá trị đó, thiết kế phòng ngủ theo phong cách nhiệt đới xanh và trong lành cần đảm bảo hai tiêu chuẩn cơ bản sau:

Nội thất phòng ngủ chất liệu gỗ tự nhiên

Giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp lôi cuốn GN9922

Chất liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhiệt đới.

Chất liệu gỗ tự nhiên là yếu tố đặc trưng đầu tiên trong thiết kế nội thất phòng ngủ mang hơi thở và phong cách nhiệt đới. Không chỉ có gỗ tự nhiên, một số chất liệu khác như mây, tre… cũng được tận dụng trong các sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ. Bởi đây là phong cách được lấy nguồn cảm hứng từ chính những vùng đất nhiệt đới với đặc điểm đặc trưng trong điều kiện môi trường, khí hậu cũng như giá trị văn hóa riêng. Có thể thấy, dù là giường ngủ kiểu nhật hay tủ quần áo, thậm chí là sản phẩm nội thất nhỏ nhất bàn phấn khi được thiết kế theo phong cách này đều có sự thống nhất chung trong cùng một chất liệu hoàn toàn tự nhiên.

Màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ trẻ trung

Mẫu tủ quần áo gỗ đẹp TA9921

Mẫu tủ quần áo đẹp màu sắc trang trí tự nhiên

Gam màu truyền thống được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách nhiệt đới sẽ là: màu sắc tự nhiên của biển, trời, cỏ cây hoa lá thể hiện vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và tự nhiên…. Màu sắc trang trí trong những sản phẩm nội thất phòng ngủ luôn luôn có sự biến hóa linh hoạt. Đó có thể là màu đậm nhưng đôi khi lại là màu sắc dịu nhẹ. Tuy nhiên, hầu hết khi lựa chọn phong cách thiết kế này cho bất cứ một sản phẩm nội thất phòng ngủ nào như tủ quần áo gỗ chẳng hạn nhiều gia đình hướng tới sử dụng tông màu trang trí độc mộc từ chính chất liệu.

Nhìn chung bảng màu của phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhiệt đới sẽ bao gồm: các sắc thái khác nhau của màu vàng, màu trắng hoặc nâu trầm của đất.… Việc lựa chọn và kết hợp các tông màu sắc đó còn phụ thuộc rất lớn trong cảm nhận cũng như óc sáng tạo của mỗi gia chủ và người tham gia thiết kế những sản phẩm nội thất phòng ngủ.

Với hai yếu tố đặc trưng trên, thiết kế nội thất phòng ngủ nhiệt đới sẽ mang tới một không gian nghỉ ngơi xanh và trong lành cho mỗi người. Do vậy, không có gì là quá ngạc nhiên khi phong cách này lại được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm

+ Sự kết hợp hoàn hảo sắc hồng cho phòng ngủ dịu dàng
+ Vẻ cuốn hút của những mẫu thiết kế phòng ngủ sắc hồng
+ Trang trí phòng ngủ độc đáo với những đám mây

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhiệt đới, xanh và trong lành vào lúc: Tháng Mười 29th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...