Thiết kế nội thất phòng khách chung cư mang đậm hơi thở Nhật

Nhật hóa là trào lưu đang rất thịnh hành ở nước ta. Ngoài ưa chuộng hàng tiêu dùng của Nhật, văn hóa Nhật thì không ít gia đình học hỏi những thiết kế kiến trúc nội thất đặc trưng của Nhật. Bạn sẽ thấy rõ điều đó trong mẫu thiết kế nội thất chung cư của khu vực phòng khách ngay sau đây:

Chất liệu trong nội thất phòng khách chung cư Nhật

Người Nhật rất coi trọng yếu tố sức khỏe. Chính vì vậy, trong kiến trúc và nội thất các loại chất liệu được sử dụng cũng đều phải đảm bảo được an toàn sức khỏe tốt nhất. Đối với thiết kế nội thất phòng khách chung cư ở Nhật cũng vậy. Họ hướng nhiều tới dùng gỗ tự nhiên làm chất liệu chính trong sản xuất món đồ nội thất. Bởi với họ, chất liệu gỗ mang tới cho không gian sống của họ sự thoải mái và gần gũi, với thiên nhiên. Trong không gian đó, họ cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên ngày nay, người Nhật cũng đã linh hoạt kết hợp với một số dòng chất liệu khác. Ví dụ như trong mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại ở Nhật bạn sẽ thấy ở phòng khách là những bộ sofa êm ái thay vì chỉ sử dụng bàn ghế gỗ giống như trước.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư với kiểu dáng tối giản

Dù là nội thất phòng khách chung cư hay phòng ngủ thì các sản phẩm nội thất của họ đều chú trọng tới kiểu dáng thiết kế. Nội thất của họ không có quá nhiều chi tiết, họa tiết trang trí mà nó đơn thuần mang vẻ đẹp của sự tối giản. Nội thất càng tối giản lại càng được đề cao. Bởi nó giúp họ có một không gian sống thoải mái và cảm giác rộng rãi, không bị áp lực hay gò bó.

Ngay từ bàn ghế đến kệ tivi của phòng khách hay bất cứ một khu vực nào khác trong căn hộ đều có sự thống nhất cao về nguyên tắc đó. Mẫu thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật với những đường nét tối giản qua từng sản phẩm nội thất của phòng khách mang tới cho con người một góc nhìn về cái đẹp không mới nhưng lại rất có giá trị.

Các bài trí trong mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật

Người Nhật cũng rất coi trọng không gian sống. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư họ cũng có những cách bài trí rất riêng. Họ cố gắng sắp xếp nội thất để nó đảm bảo tạo nên một không gian thoáng rộng. Ngày nay một cuộc sống, không gian sống tối giản ở Nhật rất được coi trọng. Bởi họ cho rằng: chính điều đó sẽ giúp họ loại bỏ những áp lực trong công việc, học tập cũng như có không gian nghỉ ngơi, thư thái tốt nhất. Mặt khác, tối giản sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí không cần thiết. Trong khi họ đang sống ở một quốc gia thường xuyên xảy ra những trận động đất hay những thiên tai khác.

Bạn không cần chú ý quá cũng sẽ thấy, người Nhật rất ít khi ngồi ghế. Phòng khách truyền thống của họ sẽ chỉ cần 1 chiếc bàn trà và những tấm đệm ngồi rất êm. Chính vì vậy, phòng khách của họ rất rộng rãi và thoải mái dù cho đó là một căn hộ có diện tích eo hẹp đi chăng nữa.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản trong mẫu thiết kế thi công nội thất chung cư khu vực phòng khách theo phong cách Nhật. Nếu căn hộ của bạn có diện tích eo hẹp thì đừng quên ứng dụng phong cách này vào không gian sống của mình bạn nhé.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư mang đậm hơi thở Nhật vào lúc: Tháng Chín 11th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...