Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ cần phải chú ý đặc biệt gì?

Không gian, diện tích mặt bằng quyết định rất lớn tới phong cách thiết kế nội thất của gia đình. Do vậy, không ít người băn khoăn thiết kế thi công nội thất chung cư nhỏ sẽ cần phải lưu ý tới những vấn đề gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ một số quan điểm, ý kiến từ các chuyên gia để bạn có thông tin tham khảo hữu ích:

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ cần lưu ý công năng sản phẩm

Với một căn hộ chung cư bị hạn chế về diện tích mặt bằng, không gian sống thì yếu tố công năng sử dụng của các sản phẩm nội thất sẽ được đặc biệt chú ý và quan tâm. Bởi nó sẽ là một yếu tố vừa đảm bảo một không gian sống phù hợp lại vừa mang tới những tiện nghi tốt nhất đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Do vậy, khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này. Theo đó, thay vì bạn lựa chọn một món đồ nội thất chỉ có một công năng thì hãy cân nhắc, xem xét và chọn sản phẩm nội thất được tích hợp từ 2 chức năng sử dụng trở nên. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích đồng thời mở rộng không gian sống. Đây cũng là một tiêu chí mà nội thất căn hộ nhỏ luôn cần phải đảm bảo được.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ cần lưu ý tới yếu tố phong cách

Như đã biết, phong cách thiết kế nội thất có ảnh hưởng rất lớn tới không gian sống của con người hiện đại. Bởi nó được xem là linh hồn thể hiện cái tôi, cá tính chỉ có ở gia chủ. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ bạn sẽ cần phải cân nhắc kĩ càng yếu tố đó. Một không gian sống rộng lớn sẽ tạo điều kiện cho bạn lựa chọn rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Ngược lại khi bạn sống trong một căn hộ chung cư có diện tích hạn hẹp thì số lượng phong cách để bạn chọn lựa sẽ ngày càng thu hẹp lại.

Nguyên tắc quan trọng khi chọn phong cách cho một căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đó chính là: phù hợp với không gian và phù hợp với gia chủ. Chuyên gia khuyên bạn nên chọn thiết kế nội thất căn hộ nhỏ theo phong cách hiện đại hoặc đương đại. Đây là 2 trường phái sẽ giúp bạn có một không gian sống rộng mở cũng như mang tới cho bạn cuộc sống năng động, trẻ trung và tiện nghi.

Lưu ý màu sắc trang trí khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Không phải bất cứ gam màu nào cũng có thể được sử dụng trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Việc tùy tiện phối các gam màu khác nhau cho sản phẩm nội thất của một căn hộ nhỏ sẽ khiến cho bạn có không gian hỗn độn, chật hẹp và thiếu tính thẩm mỹ. Do đó, hãy cân nhắc hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng tông màu trang trí cho món đồ nội thất của mình.

Hiện nay, với một căn hộ chung cư nhỏ các chuyên gia khuyên bạn nên dùng những tông màu sáng cho sản phẩm nội thất. Bởi nó sẽ tạo được cảm giác rộng rãi và khoáng đạt cho không gian. Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp với một chút tông màu có sắc thái mạnh để mang tới điểm nhấn và hạn chế sự đơn điệu, tẻ nhạt.

Như vậy, trên đây là một số lưu ý nhỏ trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ. Hi vọng những thông tin này sẽ mang tới cho bạn một không gian sống tốt nhất.

Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ cần phải chú ý đặc biệt gì? vào lúc: Tháng Tám 31st, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...