Thiết kế không gian phòng khách theo văn hóa trà đạo

thiet-ke-khong-gian-phong-khach-theo-van-hoa-tra-dao-2

Không ồn ào và nhộn nhịp mà hướng tới vẻ đẹp của sự tĩnh tâm cùng những khoảnh khắc bình yên là điểm hội tụ trong thiết kế không gian, nội thất theo văn hóa trà đạo.

Đặc trưng bởi những chiếc bàn ghế gỗ cùng với màu sắc chỉn chu và mang dáng vẻ tự nhiên nhất, nội thất trà đạo hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

thiet-ke-khong-gian-phong-khach-theo-van-hoa-tra-dao-1

Không gian trà đạo luôn đảm bảo được sự ấm cúng và thanh tịnh nhất nhờ tới những thiết kế nội thất cũng như màu sắc và cách bài trí đặc trưng.

Trà đạo, một nét đẹp văn hóa tinh thần của người Châu Á từ nhiều đời nay. Mỗi quốc gia Châu Á sẽ có cách thưởng thức trà khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều chung nhau ở một điểm, đó là: mang lại sự tĩnh tâm trong tâm hồn của mỗi người. Đi cùng với văn hóa thưởng thức trà là những mẫu thiết kế nội thất rất đặc trưng. Đặc biệt được thể hiện trong mẫu bàn ghế gỗ với kiểu dáng, kích thước cùng chất liệu theo một tiêu chuẩn nhất định.

thiet-ke-khong-gian-phong-khach-theo-van-hoa-tra-dao-2

Không gian thưởng thức trà đạo truyền thống rất coi trọng yếu tố tự nhiên, tách biệt khỏi thế giới bên ngoài ồn ào và vội vã.

Tuy nhiên, trong văn hóa trà đạo của một số nước như Nhật Bản hay Hà Quốc… những mẫu thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách thường được thay thế bằng một chiếc bàn đơn giản với những chiếc gối ngồi êm ái. Kích thước của chiếc bàn trà đạo chính thống vào khoảng 4,5 chiếc chiếu- tức tầm 9m2.

Ngoài ra, nội thất trà đạo đều được sử dụng màu trầm mang sắc thái dịu nhẹ. Ánh sáng cũng là một lưu ý quan trọng trong nội thất trà đạo. Đó là cường độ ánh sáng vừa phải, không quá gay gắt và gây lên sự lóa mắt cho con người. Cùng với việc chú trọng chất liệu gỗ 100% tự nhiên đã tạo nên một không gian trà đạo thống nhất và đạt được độ tinh tế cao nhất.

Thiết kế không gian phòng khách theo văn hóa trà đạo vào lúc: Tháng Bảy 8th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...