Thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách mang “âm hưởng Thiền”

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách BG-9905

Đã từ lâu, các bài tập Thiền được nhiều người tập như để lấy lại sự cân bằng và tĩnh tại trong tâm hồn. Ngay cả đối với những bộ bàn ghế gỗ phòng khách, Thiền cũng được sử dụng với vai trò là một phong cách mới và ấn tượng. Vậy đâu sẽ là điểm đặc trưng trong phong cách thiết kế này?

Hướng tới chất liệu gỗ tự nhiên

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách BG-9905

Chất liệu gỗ tự nhiên 100% trong bộ bàn ghế gỗ phòng khách Thiền

Thiền trong tiếng Nhật là “Zen” có nghĩa là sự đơn giản, thanh tịnh nhưng cũng vẫn luôn toát lên được tinh thần của sự tiện nghi và hiện đại với một chất liệu hoàn toàn tự nhiên. Nắm bắt được giá trị cốt lõi trong tinh thần của Thiền, các kiến trúc sư thiết kế nội thất đã áp dụng vào các sản phẩm của mình. Tiên phong đi đầu trong phong cách Thiền là: bàn ghế gỗ phòng khách. Không giống như các phong cách thiết kế khác có thể phong khoáng trong sử dụng nhiều chất liệu khác nhau nhưng một bộ bàn ghế mang âm hưởng Thiền lại chỉ độc tôn một chất liệu duy nhất. Đó là: gỗ tự nhiên. Bởi gỗ tự nhiên là chất liệu tốt nhất trong thể hiện tinh thần bình yên, tĩnh tại của bộ bàn ghế gỗ. Nguyên tắc này cũng được áp dụng hoàn toàn đối với kệ tivi gỗ tự nhiên đẹp hay bất cứ một sản phẩm nội thất khi được thiết kế theo phong cách Thiền. 

Bàn ghế gỗ phòng khách “âm hưởng Thiền” trong kiểu dáng

ban-ghe-phong-khach-dep-bg-9915

Kiểu dáng thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang được giá trị tinh thần hiện đại

Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên, những bộ bàn ghế gỗ phòng khách mang âm hưởng Thiền còn là vẻ đẹp đặc trưng của một kiểu dáng thiết kế riêng. Thiết kế nội thất mang phong cách Thiền chú trọng rất nhiều tới yếu tố tự nhiên. Do đó, mỗi bộ bàn ghế gỗ theo phong cách này đều phải đảm bảo được thiết kế với một kiểu dáng tối giản, đường nét càng hài hòa và tinh tế nhằm lột tả được tinh thần tự nhiên một cách tốt nhất. Đây cũng là một điểm đặc trưng cũng như có sự khác biệt hoàn toàn so với các phong cách thiết kế nội thất mà ta thường thấy.

… và cũng không quên những gam màu trang trí

Bàn ghế phòng khách giá rẻ BG-9907

Cuối cùng để làm nên một sản phẩm bàn ghế gỗ phòng khách đẹp trong phong cách Thiền không thể thiếu đi yếu tố màu sắc. Đó là những tông màu trang trí tự nhiên giúp cho bộ bàn ghế có được vẻ đẹp hài hòa và cân đối với các vách ngăn phòng khách đẹp và kệ để tivi trong cùng một không gian sinh hoạt chung. Những màu sắc trung tính, sắc thái nhẹ nhàng sẽ được sử dụng nhiều cho bộ bàn ghế gỗ trong phong cách thiết kế Thiền.

Phong cách thiết kế nội thất Thiền đã từ lâu trở thành một nét đẹp trong văn hóa người Nhật. Tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng nó đã tạo được vị thế, thương hiệu riêng của mình thông qua bàn ghế gỗ phòng khách và nhiều sản phẩm nội thất khác.

Sản phẩm liên quan

Thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách mang “âm hưởng Thiền” vào lúc: Tháng Mười 11th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...