Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp trong nội thất căn hộ chung cư 60m2

Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp của những căn hộ chung cư 60m2 thực sự không dễ bởi khu vực sinh hoạt của loại căn hộ này có diện tích mặt bằng hẹp, không gian gò bó. Do đó, để lựa chọn bộ bàn ghế phù hợp cần có được đầy đủ yếu tố sau:

Công năng sử dụng

Bất kỳ một sản phẩm nội thất nào được thiết kế và sản xuất đều phải có công năng sử dụng nhất định. Đối với bàn ghế phòng khách cũng vậy. Trong khi đó, ngày nay với rất nhiều căn hộ nhỏ, hẹp có diện tích chỉ từ 50m2- 60m2 thì bộ bàn ghế đó được thiết kế với những cải tiên, nâng cao công năng hơn rất nhiều. Nó không đơn giản chỉ còn là một bộ bàn ghế dùng để ngồi mà nó được thiết kế tích hợp với những chức năng khác nhau. Mục đích chính đó là: tiết kiệm diện tích và mở rộng không gian sử dụng của căn phòng. Do vậy, khi lựa chọn bàn ghế cho phòng khách trong căn hộ 60m2 bạn đừng quên lưu ý tới yếu tố này nhé.

Chất liệu sản xuất bàn ghế phòng khách

Tùy vào phong cách thiết kế cũng như sở thích của bản thân bạn có thể lựa chọn chất liệu khác nhau cho bộ bàn ghế phòng khách của mình. Hiện nay có 2 chất liệu chính được sử dụng phổ biến cho bàn ghế phòng khách hiện nay đó là: đệm sofa và gỗ.

Những chiếc ghế sofa sẽ phù hợp với vị chủ nhà theo phong cách Châu Âu. Trong khi đó, bàn ghế gỗ tự nhiên lại là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ yêu thích sự cổ điển, phong thái tự nhiên của người Á Đông. Các chất liệu này đều ít nhiều ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung của bạn. Do đó, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn vừa tạo được một phòng khách tiện nghi, không gian thoáng lại vừa là cách gián tiếp khẳng định cá tính, cái tôi riêng của bản thân mình.

Màu sắc trang trí

Gam màu trang trí bàn ghế phòng khách phụ thuộc rất lớn vào yếu tố phong thủy, sở thích của chủ nhà và tổng thể tông màu chung. Theo đó, nếu tông màu trang trí chung của kiến trúc có sắc thái nhẹ thì bạn nên trang trí bàn ghế phòng khách với tông màu đậm. Và ngược lại. Bởi nó sẽ tạo nên được điểm nhấn cũng như tăng thêm được tính thẩm mỹ của không gian sống.

Bài trí bàn ghế trong nội thất căn hộ chung cư 60m2

Cuối cùng, đừng quên lưu ý tới cách bài trí bàn ghế phòng khách khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2. Trên thực tế, mỗi không gian lại có cách bố trí bàn ghế phòng khách khác nhau. Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy phòng khách rộng thì thường sắp xếp bàn ghế ở trung tâm của căn phòng. Mục đích chính đó là: lấp đầy khoảng trống đồng thời tạo cảm giác ấm cúng, gắn bó trong một không gian rộng lớn. Với những phòng khách nhỏ như căn hộ 60m2 chẳng hạn thì bàn ghế nên bố trí theo kiểu chữ L hoặc chữ I. Ốp sát bàn ghế vào tường và nằm cố định chủ yếu ở 1 phía sẽ tạo được điểm tựa và giúp tiết kiệm không gian, diện tích.

Như vậy, để có một bộ bàn ghế đẹp khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 bạn sẽ cần phải đảm bảo đầy đủ những yếu tố ở trên.

Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp trong nội thất căn hộ chung cư 60m2 vào lúc: Tháng Tám 22nd, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...