Thiết kế ánh sáng cho không gian phòng ngủ bí bách

Ánh sáng là một phần quan trọng của trong việc duy trì sự sống của con người. Với một không gian nghỉ ngơi đặc biệt của ngôi nhà ngoài những thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp còn phải có được yếu tố ánh sáng có tỉ lệ cân bằng. Ánh sáng của phòng ngủ dường như trở thành tiêu chí hàng đầu để không gian nghỉ ngơi của con người được thoải mái và tiện nghi.

Nội thất màu sáng

Giường ngủ kiểu nhật đẹp GN-9904

Nội thất phòng ngủ được sơn phủ màu sắc nhẹ sẽ tạo nên được ánh sáng cần thiết cho không gian.

Một không gian có sức sống khi nó sở hữu những mẫu thiết kế nội thất gia đình tinh tế, phù hợp với chính công năng sử dụng của không gian. Đối với phòng ngủ gia đình cũng vậy. Các mẫu nội thất được thiết kế với kiểu dáng tiện ích mà còn phải đảm bảo được màu sắc đặc trưng cùng chung một mục đích phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi của con người. Do vậy, khi muốn thay đổi hay khắc phục những nhược điểm của không gian bạn nên bắt đầu từ những nội thất phòng ngủ cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn… Một phòng ngủ thiếu ánh sáng do những tác động của khách quan thì nội thất sẽ giải quyết khó khăn đó. Sử dụng các tông màu mát, nhẹ nhàng sẽ giúp cho không gian trở nên sáng sủa hơn.

Nghệ thuật sử dụng đèn chiếu

Giường ngủ kiểu nhật hiện đại GN-9905

Phòng ngủ được thiết kế và lắp đặt với hệ thống đèn trần âm tường.

Ngoài ánh sáng tự nhiên được tận dụng từ các cửa sổ thì phòng ngủ của mỗi người cũng cần phải sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo từ nhiều loại đèn chiếu khác nhau. Đèn chiếu sáng giúp cho hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đó là sử dụng đèn chiếu loại nào, bố trí ra sao thì không phải ai cũng làm được. Một số loại đèn chiếu bạn có thể sử dụng như đèn âm tường, đèn chùm hay đèn tường. Tùy từng đặc tính của các loại đèn mà gia chủ sẽ sử dụng sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như vời đèn trần được lắp trần giả hoặc đèn trang trí có kích thước to bạn có thể tạo được ánh sáng theo các vùng, điểm chiếu theo ý muốn bởi nó được thiết kế xoay tiện lợi.

Cùng với nội thất phòng ngủ sáng màu thì đèn chiếu sáng sẽ mang tới một không gian nghỉ ngơi cân đối trong tỉ lệ ánh sáng cần thiết. Đặc biệt, ánh sáng hài hòa còn mang tới vẻ đẹp phong cách riêng của phòng ngủ.

Thiết kế ánh sáng cho không gian phòng ngủ bí bách vào lúc: Tháng Mười 3rd, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...