Tạo nét cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách

Một vài hướng dẫn cơ bản dưới đây sẽ giúp cho những ai muốn mang phong cách nội thất cổ điển về nội thất phòng khách của mình.

Tạo sự đối xứng và cân bằng trong phòng khách

Bàn ghế phòng khách đẹp BG-9908

Phong cách cổ điển đề cao sự thoải mái cũng như công năng sử dụng

Từ kiến trúc tới nội thất gia chủ cần sử dung con mắt tinh tế của mình để sử dụng. Đặt những món nội thất chính bộ bàn ghế gỗ phòng khách bề thế và nặng đối diện những điểm nhấn trong phòng như lò sưởi, cửa sổ là quy ước thị giác trong việc sắp xếp nội thất theo phong cách cổ điển.

Tạo nên trục không gian trong phòng và tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho toàn bộ đồ nội thất gỗ cho căn phòng như chiếu hạt gỗ, đệm gỗ, vòng hạt gỗ. Cố gắng sắp xếp lại đồ đạc để tạo sự đối xứng cho phòng khách bất cứ khi nào có thể.

Sử dụng tông màu ấm áp trong phòng khách

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9901

Tông màu trầm ấm áp cho toàn bộ phòng khách

Màu sắc không nên trở thành điểm nhấn cho những không gian có hơi hướng cổ điển, thay vào đó là bạn nên sử dụng những tông màu ấm áp cho tổng thể căn phòng. Sử dụng những màu trung tính nhất như màu be, màu nâu sẫm, nâu nhạt cho bàn ghế phòng khách nhỏ hay sơn tường, đồ trang trí là một lời khuyên nhỏ khi sử dụng màu sắc cho những phòng khách theo phong cách truyền thống. Các màu sắc cùng tông dễ mang đến sự đồng điệu cho không gian.

Sử dụng tông màu gỗ ấm cho phòng khách

Mẫu bàn ghế phòng khách BG9912

Chất liệu gỗ được sử dụng cho cả bàn ghế và dùng để ốp tường

Trong phong cách cổ điển, tông màu gỗ tối luôn là sự lựa chọn hàng đầu, ví dụ như gỗ óc chó, gỗ gụ… vì chúng sẽ giúp tạo được chiều sâu cũng như nét sang trọng cho các món nội thất. Tất nhiên để thể hiện được phong cách cổ điển thì bạn cũng không cần phải bao phủ hoàn toàn nội thất bằng gỗ. Chỉ cần một số món nội thất như bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ, kệ tivi, vách ngăn phòng kháchtủ rượu…cũng  đã đủ mang lại cảm giác ấm cúng trong phòng khách.

Dùng nội thất phù hợp, tao nhã

Bàn ghế phòng khách hiện đại BG-9914

Phong cách cổ điển hạn chế những đường nét thô cứng và sắc nét mà thiên về những đường nét mềm mại hơn

Đồ nội thất thường được thiết kế khá cầu kì, tuy nhiên vẫn phải mang lại sự thoải mái và không khí ấm cúng cho người sử dụng. Hãy chắc chắn rằng những chiếc ghế sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi và có gối để ôm hay tựa lưng.

Những nguồn cảm hứng đến từ quá khứ sẽ mang đến sự thoải mái, ấm áp, quen thuộc để những người sử dụng luôn có cảm giác vui vẻ.

Tùng Nguyễn

Tạo nét cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách vào lúc: Tháng Mười 2nd, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...