Tận hưởng không gian nghỉ ngơi tĩnh lặng của phong cách Zen

nội thất phòng ngủ phong cách zen đẹp

Tối giản và nhẹ nhàng, thanh thoát ngay trong chính cách sử dụng những nội thất phòng ngủ cùng các gam màu sắc trang trí đã tạo nên một phong cách thiết kế kiến trúc nội thất mới. Phong cách Zen, một xu hướng thiết kế hướng tới sự tĩnh lặng và đặc biệt luôn lấy con người làm trung tâm để khơi dậy sức sống nội tại của không gian.

Dưới đây là một số mẫu phòng ngủ nổi bật theo phong cách Zen:

nội thất phòng ngủ phong cách zen đẹp

Toàn bộ không gian là một chỉnh thể thống nhất trong việc tạo dựng đường nét hình khối khác nhau theo chuẩn phong cách thiết kế Zen.

Zen chú trọng nhiều tới một không gian có sự tĩnh lặng giúp cơ thể và tâm trí của con người luôn được ở trạng thái cân bằng và nghỉ ngơi tốt nhất. Do vậy, sự khoáng đạt của căn phòng là điều cần thiết. Một chiếc giường gỗ đẹp hay nhiều món đồ nội thất khác đều được bố trí khoa học và gọn gàng. Cùng với đó, gia chủ cũng đã khéo léo tối giản một cách tối đa các vật dụng không cần thiết để không gian rộng rãi nhất. Zen là thiền nhưng không có nghĩa là không gian trống trải và mờ nhạt. Nó là một phong cách thiết kế đặc biệt vừa giúp con người tĩnh tâm nhưng đồng thời vừa có khả năng tạo được điểm nhấn trong phong cách thẩm mỹ.

nội thất phòng ngủ phong cách zen đẹp 1

Phòng ngủ Zen ngập tràn ánh sáng và không khí tự nhiên.

Ngoài ra, phòng ngủ theo phong cách thiết kế Zen còn chú trọng nhiều tới yếu tố tự nhiên. Thiền là sự tĩnh tâm trong tâm hồn nhưng để làm được điều đó con người phải có những khoảng không gắn bố chặt chẽ với môi trường tự nhiên bên ngoài. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi Zen trong thiết kế phòng ngủ đều cố gắng tạo nên không gian mở cùng với đó là sử dụng các chất liệu tự nhiên cho nội thất của mình như tủ quần áo, giường ngủ hay giá kệ mang dòng gỗ tự nhiên bền, đẹp.

Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ mang phong cách Zen là trào lưu xu hướng mới khi mà còn người luôn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống công nghiệp và tìm về thế giới tự nhiên. Có thể tháy Zen là một lựa chọn bạn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian sống của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Tận hưởng không gian nghỉ ngơi tĩnh lặng của phong cách Zen vào lúc: Tháng Năm 13th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...