Tại sao bộ bàn ghế phòng khách chỉ được làm từ gỗ tự nhiên

Hiện nay, trên thị trường nội thất tồn tại rất nhiều loại gỗ khác nhau mang tới nhiều cơ hội lựa chọn chất liệu cho sản phẩm nội thất gia đình. Tuy nhiên, khi lựa chọn bàn ghế phòng khách các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên.

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9901

 

Bộ bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ tự nhiên

Vậy, tại sao những mẫu bàn ghế phòng khách chỉ độc quyền là gỗ tự nhiên? Và gỗ tự nhiên mang tới giá trị nào cho bộ bàn ghế đó?

Liên kết chắc chắn – an toàn

Bàn ghế của phòng khách tốt nhất chỉ nên sử dụng dòng gỗ tự nhiên. Có thể thấy, một yêu cầu quan trọng trong thiết kế bàn ghế phòng khách đó là độ chắc chắn, khả năng chịu lực lớn nhằm đáp ứng nhu cầu chức năng riêng của nó. Do vậy, bên cạnh yếu tố kết cấu của sản phẩm thì chất liệu cũng có một vị trí vai trò quyết định. Nếu như một số sản phẩm chỉ có thể sử dụng gỗ công nghiệp như vách ngăn phòng khách thì cũng giống như bàn ghế gỗ phòng khách chỉ có thể dùng gỗ tự nhiên.

Bàn ghế phòng khách đẹp BG-9908

Vẻ đẹp cổ điển trong bộ bàn ghế gỗ tự nhiên

Các loại gỗ công nghiệp có độ bền khá kém nên gỗ tự nhiên trở thành chất liệu độc quyền của những bộ bàn ghế gỗ phòng khách gia đình. Bởi gỗ tự nhiên có đặc tính đó là: các thớ gỗ liên kết đồng chất tự nhiên chắc chắn, dẻo dai với khả năng chịu tải trọng lớn. Đặc biệt, không chỉ có bàn ghế mà rất nhiều sản phẩm nội thất khi được sử dụng từ gỗ tự nhiên đều được thiết kế, chế tác với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Điều này hoàn toàn khác với gỗ công nghiệp.

Tuổi thọ, độ bền đẹp cao

ban-ghe-go-phong-khach-dep-bg-9916

Bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên thiết kế hiện đại

So với gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ và độ bền cao hơn rất nhiều. Thông thường một bộ bàn ghế phòng khách được sản xuất từ gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ tối thiểu 10 năm. Nếu biết cách sử dụng, chăm sóc và bảo quản đúng thì những bộ bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ giữ được độ bền đẹp tuổi thọ cao hơn. Nếu như công nghiệp là dòng gỗ ép, đã qua quá trình xử lí được tạo ra bằng cách liên kết rất nhiều sợi gỗ nhờ keo hay hóa chất tổng hợp chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn thì gỗ tự nhiên lại hoàn toàn ngược lại. Vì vậy, không chỉ với bàn ghế gỗ tự nhiên mà ngay cả với kệ tivi gỗ tự nhiên hoặc rất nhiều sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên khác đều có độ bền và tuổi thọ tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng của gia đình.

 Về lí thuyết, bàn ghế phòng khách tốt nhất không thể thiếu chất liệu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế để chọn được những bộ bàn ghế đúng chất liệu gỗ tự nhiên là điều không hề đơn giản và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Tại sao bộ bàn ghế phòng khách chỉ được làm từ gỗ tự nhiên vào lúc: Tháng Mười Một 5th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...