Tác hại của việc để đèn ngủ khi ngủ ít ai biết đến

Cho dù là không gian phòng khách hay phòng ngủ thì đều cần đến yếu tố ánh sáng. Đây không chỉ là nhân tố giúp tôn lên vẻ đẹp của mẫu giường ngủ, bàn trang điểm, mà nó còn tạo sự thuận lợi khi sinh hoạt.

Tuy nhiên một thắc mắc mà không phải ai cũng có thể có câu trả lời chính là việc có nên tắt đèn khi đi ngủ không. Bởi với cường độ chiếu sáng thấp nên nhiều gia chủ có xu hướng để đèn ngủ khi nghỉ ngơi. Vậy điều này có thực sự tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giường ngủ gỗ hiện đại GN-9909

Một thực tế khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng vào ban đêm, sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học và làm bạn khó ngủ. Và gây ra những tác hại về sức khỏe mà không phải ai cũng lường trước được. Dưới đây là một số biểu hiện.

Bệnh béo phì

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Anh, những người bật đèn lúc đi ngủ thường có chỉ số BMI và vòng eo lớn hơn người ngủ trong phòng tối. Bởi lẽ điều này có tác động trực tiếp tới các hoocmon kích thích ăn uống. Giải pháp cho bạn nếu là người không thể ngủ nếu thiếu ánh sáng đèn là sử dụng bịt mắt khi ngủ.

Chứng trầm cảm

Với những người thường để đèn khi ngủ thường có tỷ lệ và biểu hiện trầm cảm. Nếu bạn thường xuyên để đèn khi ngủ, với lượng ánh sáng dù nhỏ nhưng nó sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn, làm bệnh thêm trầm trọng. Thay vì để đèn xuyên đêm, bạn có thể trích một khoảng thời gian để đọc sách, hoặc dễ dàng hơn là hãy bố trí đèn ngủ vào góc phòng, ngăn ánh sáng hắt lại giường ngủ của bạn.

Bệnh ung thư vú

Có lẽ nhiều chị em không biết đến điều này, vì đơn giản họ cho rằng với cường độ nhỏ của ánh sáng sẽ không hề hấn gì đến tình trạng sức khỏe, và cho rằng nó chỉ là vật dụng trang trí đơn thuần. Tuy nhiên một thực tế cho thấy rằng các hoocmon chịu ảnh hưởng của bức xạ nhiệt từ đèn phòng ngủ rất nhiều, và ung thư vú là một biểu hiện có thể xảy ra nếu bạn kéo dài tình trạng này.

Mất ngủ

Điều dễ hiểu là mắt chúng ta sẽ có sự thích ứng và cảm thấy dễ chịu hơn trong một môi trường ánh sáng ban đêm nhẹ, tối, chứ không phải khi nó bị ảnh hưởng bởi đèn phòng ngủ.

Cho dù một điều tốt đó chính là hệ thống đèn ngủ sẽ giúp cho không gian của bạn thêm phần lãng mạn và thi vị, nhưng nó cũng chứa những tác hại nguy hiểm. Vì thế nếu bạn muốn trang hoàng cho chiếc giường gỗ, tủ quần áo hay bàn phấn, hãy dùng những vật dụng trang trí thay vì chiếc đèn ngủ nhé.

Tác hại của việc để đèn ngủ khi ngủ ít ai biết đến vào lúc: Tháng Chín 6th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...