Phòng ngủ nhỏ rộng rãi nhờ mẹo sử dụng màu sắc hợp lý

Dù sở hữu những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhưng nếu gia chủ không biết cách bố trí và đặc biệt là gia tăng thêm thẩm mỹ cho căn phòng bằng những gam màu sắc khác nhau thì cũng không tạo được dấu ấn phong cách riêng.

Thiết kế phòng ngủ là thiết kế của kiến trúc, ánh sáng, nội thất và màu sắc. Đối với một phòng ngủ có diện tích nhỏ thì việc mở rộng không gian từ chính những yếu tố như gam màu sắc trang trí là điều cần thiết.

Dưới đây là hai giải pháp nhỏ trong mở rộng không gian đa chiều của phòng ngủ nhỏ:

Lựa chọn các gam màu có sắc thái đậm, tương phản trang trí

Giường ngủ gỗ hiện đại GN-9909

Tuy sử dụng các tông màu đậm những phòng ngủ luôn giữ được không gian sinh hoạt rộng rãi.

Những gam màu có sắc thái đậm sẽ tạo được điểm nhấn tập trung trong căn phòng có diện tích nhỏ. Sử dụng các tông màu trang trí đậm còn là cách bạn sẽ tạo nên được vẻ đẹp phong cách cho không gian căn phòng. Đặc biệt, khi có sự phối trộn với những màu sắc có sắc thái nhẹ thì không gian ngủ nghỉ của gia đình luôn đạt được sự cân đối – hài hòa. Có thể thấy, nếu bạn biết cách sử dụng và trang trí những tông màu mang sắc thái đậm linh hoạt trong từng món đồ nội thất phòng ngủ đẹp thì phòng ngủ của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Lựa chọn tông màu nhẹ để trang trí

Giường ngủ kiểu nhật đẹp GN-9904

Phòng khách được trang trí và sơn phủ với tông màu trắng- sáng.

Trên thực tế, những gam màu sở hữu sắc thái nhẹ thường tạo nên được cảm giác rộng rãi nhẹ nhàng và dễ chịu khi bước vào không gian trang trí. Đối với bất cứ một phòng ngủ có diện tích nhỏ nào cũng vậy. Tuy phòng có diện tích nhỏ nhưng nếu gia chủ biết cách tận dụng chính bộ màu nhẹ hay trung tính như trắng, xanh hay ngọc lam… để trang trí sẽ tạo nên được không gian rộng như ý muốn. Đôi khi chỉ đơn giản là giường ngủ kiểu nhật hay tủ quần áo đẹp tông sáng cũng đủ để mang tới sự rộng rãi của không gian.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, có thể thấy màu sắc còn nắm giữ vai trò quan trọng trong việc tạo nên ánh sáng và không gian theo ý muốn của chủ nhân. Sử dụng màu sắc thông minh là tiêu chí cần thiết trong mọi phong cách thiết kế kiến trúc.

Phòng ngủ nhỏ rộng rãi nhờ mẹo sử dụng màu sắc hợp lý vào lúc: Tháng Sáu 9th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...