Những mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện giấc ngủ cho trẻ nhỏ

Giống như người già, trẻ nhỏ là nhóm đối tượng luôn trong trạng thái khó ngủ. Do vậy, thiết kế một không gian nghỉ ngơi với bất kì một món đồ nội thất phòng ngủ hay cách trang trí nào dành riêng cho trẻ cũng cần có những chú ý quan trọng.

Điều đó không chỉ đảm bảo trẻ được ngủ dễ dàng hơn mà còn giúp cho trẻ có một môi trường sống phù hợp, tốt nhất cho sự phát triển thể chất và trí tuệ. Dưới dây là hai mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để cải thiện giấc ngủ cho trẻ nhỏ, thậm chí cho tất cả các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình:

Vệ sinh phòng và tạo dựng năng lượng mới cho phòng

giuong-tang-tre-em-dep-gt-9909

Phòng ngủ sạch sẽ và thoáng khí sẽ giúp cho trẻ có được giấc ngủ ngon – sâu nhất.

Bụi bặm và không khí trong phòng ngột ngạt có thể khiến cho cơ thể của trẻ gặp phải những triệu chứng bệnh thường gặp phải và hơn thể nữa sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng sức khỏe. Để cải thiện tình hình đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh phòng ngủ theo định kì. Làm sạch nội thất giường gỗ đẹp hay cũi, tủ quần áo cũng sẽ xua tan những luồng năng lượng tiêu cực trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. Hơn thế nữa, phòng ngủ cũng cần nguồn năng lượng ánh sáng tự nhiên bên ngoài để tạo được không khí trong lành, thoáng mát. Khi trẻ được 6 tháng tuổi và không mắc phải các bệnh về dị ứng, bạn cũng có thể thêm một lọ tinh dầu khô để phòng có hương thơm.

Hạn chế tối đa tiếng ồn và ánh sáng

giuong-tang-tre-em-dep-gt-9907

Phòng ngủ hài hòa và cân đối trong ánh sáng sẽ tạo được hứng thú cảm giác và giúp trẻ luôn thư thái với giấc ngủ.

Trẻ nhỏ cũng rất dị ứng với tiếng ồn và ánh sáng chói. Hai yếu tố này không chỉ với trẻ mà ngay cả với người lớn đều tạo cảm giác khó chịu và bức bối dẫn tới hiện tượng khó ngủ hoặc mất ngủ. Do vậy, khi bố trí phòng ngủ cần nằm ở những khu vực yên tĩnh, không có quá nhiều xe cộ đi lại cùng với đó ánh sáng có sự điều chỉnh ở mức độ cân đối nhất. Ngoài ra khi sử dụng những loại rèm cửa để hạn chế áng sáng tự nhiên, tiếng ồn còn là cách bảo quản nội thất gỗ phòng ngủ như giường, tủ quần áo có tuổi thọ bền đẹp.

Thiết kế phòng ngủ không chỉ đối với trẻ nhỏ mà còn các nhóm đối tượng khác không hề dễ như nhiều người nghĩ. Theo đó, tùy từng đặc điểm và phong cách sẽ có những không gian phòng ngủ phù hợp, chuẩn chỉnh nhất.

Những mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện giấc ngủ cho trẻ nhỏ vào lúc: Tháng Tám 10th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...