Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ của người cao tuổi

Mỗi nhóm đối tượng sẽ có những lưu ý nhất định trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Vậy đối với người cao tuổi, thiết kế các sản phẩm nội thất trong phòng ngủ của họ cần có lưu ý gì?

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ người già

Giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp lôi cuốn và hiện đại GN9921

Màu sắc giường ngủ tự nhiên, trầm ấm

Dựa trên đặc điểm tâm lí chung người cao tuổi, các kiến trúc sư thiết kế nội thất sẽ sử dụng các tông màu trang trí phù hợp với các sản phẩm nội thất phòng ngủ của họ. Người cao tuổi thường hay rơi vào trạng thái cô đơn, về đêm thường khó ngủ và một tâm thể từng trải. Do vậy, để tạo được sự hài hòa với các đặc điểm đặc trưng đó thì màu sắc trong trang trí và thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ là tông màu trầm, mang sắc thái ấm áp.

Ví dụ như: giường ngủ gỗ đẹp sẽ được trang trí với màu mang sắc thái nâu hạt dẻ, nâu đất hoặc nâu cánh gián. Trong khi đó, tủ quần áo hay các sản phẩm nội thất khác cũng có thể sử dụng gam màu này hoặc tông màu có sắc thái tươi sáng hơn để tạo sự khoáng đạt cho không gian của căn phòng.

Độ an toàn, chắc chắn- tiện dụng của sản phẩm

Giường ngủ kiểu nhật hiện đại GN-9905

Những sản phẩm nội thất được thiết kế với độ an toàn cao

Khi có tuổi, người già thường gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sinh hoạt một phần do cơ thể đã có những chuyển biến lão hóa với sự xuất hiện của rất nhiều loại bệnh khác nhau. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhóm đối tượng này cũng cần đặc biệt lưu ý tới độ chắc chắn, an toàn cũng như tiện dụng của các sản phẩm nội thất. Thông thường giường ngủ sẽ được thiết kế với độ cao vừa phải, tủ quần áo kết cấu âm tường. Bên cạnh đó, hai sản phẩm này sẽ có sự thống nhất trong kiểu dáng, phong cách thiết kế tối giản nhằm mang tới tâm thế nhẹ nhàng, bình yên cũng như hạn chế sự nhức nhối, khó chịu ở người sử dụng.

Bài trí nội thất phòng ngủ

mẫu giường ngủ kiểu nhật GN-9917

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ của người cao tuổi đó là: bài trí. Cũng giống như bất kì một nhóm đối tượng nào khác thì nội thất trong phòng ngủ của người có tuổi cũng cần phải có những lưu ý nhất định ở cách bài trí đảm bảo yếu tố phong thủy đồng thời giúp cho người sử dụng có một giấc ngủ an lành, thời gian nghỉ ngơi thư thái và dễ chịu. Trong đó, quan trọng nhất đó là bố trí giường ngủ. Giường ngủ sẽ nằm ở trung tâm căn phòng, tránh xa khu vực nhà vệ sinh và đối diện với cửa chính, không được phép để đầu giường nằm dưới cửa sổ….

Như vậy, để đảm bảo những người cao tuổi duy trì một sức khỏe ổn định thì những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ ở trên có vai trò quan trọng.

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ của người cao tuổi vào lúc: Tháng Mười 18th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...