Những lưu ý khi sắp xếp bàn ăn chuẩn phong thủy

Bàn ăn và tủ bếp chính là một trong hai sản phẩm thiết kế nội thất không thể thiếu của mỗi gia đình. Bàn ăn là nơi gắn kết yêu thương- hạnh phúc cũng như là sợi dây gắn kết tình cảm giữa các thành viên. Do vậy, mỗi bộ bàn ghế ăn được chọn lựa kĩ lưỡng và đặc biệt là luôn có những chú ý nhất định về vượng khí trong phong thủy.

Dưới đây là 2 điểm lưu ý bạn cần biết về bài trí bàn ăn phòng bếp:

Bàn ăn nên đặt hướng nào?

Bàn ăn gỗ hiện đại BA-9906

Bàn ghế phòng ăn dù nằm ở vị trí nào luôn phải giữ được độ thông thoáng và rộng rãi riêng

Giống như bàn ghế phòng khách hay giường gỗ đẹp khi bài trí bàn ăn cần có sự lưu ý đặc biệt trong hướng. Đối với một bàn ăn phòng thủy tốt cần hạn chế bố trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào hay cửa nhà vệ sinh bởi đây là khu vực thường hút nhiều luồng khí âm độc hại. Thêm vào đó, bàn ăn cũng không được phép nằm dưới khu vực xà hoặc giầm nhà. Trong quan niệm của người phương Đông thì những thanh xà ngang hay giầm nhà sẽ tạo cảm giác đè nặng và ngăn cản sự phát triển của gia chủ. Ngoài ra, bàn ghế ăn cần giữ được khoảng cách tối đa với bàn thờ của gia đình. Tốt hơn hết bàn ăn không nên đặt gần hoặc dưới bàn thờ vì nhiều người quan niệm đây là khu vực thiêng liêng.

Kích thước và kiểu dáng bàn ăn

Bàn ăn gỗ đẹp BA-9912

Bàn ăn được thiết kế kích thước phù hợp với không gian chuẩn của phòng bếp.

Không phải mẫu bàn ghế phòng ăn đẹp có kích thước lớn là đẹp và có giá trị cao. Trong phong thủy, bàn ghế phòng ăn phải được thiết kế và sản xuất với kích thước và kiểu dáng phù hợp với từng không gian khác nhau. Bàn ghế ăn quá lớn với phòng bếp nhỏ sẽ tạo cảm giác chật hẹp, khó tương tác trong không gian. Đối với không gian nội thất phòng bếp rộng thì bàn ăn lớn lại thường tạo nên khoảng cách, khó gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Như vậy, có thể thấy bàn ghế phòng ăn không chỉ được thiết kế đơn thuần với một công năng sử dụng mà còn mang đến được phong thủy- vượng khí tốt nhất cho chủ nhà. Trên đây là 2 lưu ý nhỏ trong chọn lựa và bố trí bộ bàn ghế phòng ăn phong thủy mà bạn cần biết.

Những lưu ý khi sắp xếp bàn ăn chuẩn phong thủy vào lúc: Tháng Mười Hai 13th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...