Những lưu ý cần biết về vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy

mau-giuong-ngu-go-dep-gn-9902

Trong quan niệm của phong thủy, một chiếc giường được coi là tốt khi nó có phong thủy tốt. Vị trí kê giường ngủ có ảnh hưởng cũng như quyết định rất lớn tới chất lượng giấc ngủ của mỗi người. Một số những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một vị trí giường ngủ gỗ không chỉ đẹp trong thiết kế và còn mang yếu tố phong thủy tốt nhất:

Không kê giường ngủ tại vị trí có rung động xấu

mau-giuong-ngu-go-dep-gn-9902

Giường ngủ đẹp phải được kê ở những vị trí đẹp

Giường ngủ gỗ đẹp, một sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ cần nằm ở vị trí phong thủy phù hợp. Alberto Aiguer, nhà phân tâm học- chuyên gia tâm lí học cho biết: vị trí kê giường ngủ tốt nhất đó là phần đầu giường nằm ở hướng Bắc. Nó sẽ có tác dụng để giấc ngủ của bạn được sâu nhất. Nguyên tắc này được rút ra dựa trên cơ sở rất nhiều công trình nghiên cứu tại các vùng địa lí khác nhau.

Yannick David, kiến trúc sư- chuyên gia phong thủy cũng cùng quan điểm như trên cho rằng: giường nằm ở vị trí hướng Bắc và Nam sẽ hạn chế ảnh hưởng xấu do sự tác động của các dòng chảy trong mạch nước ngầm và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Giường ngủ cần tránh vị trí cạnh hay đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ kiểu nhật đẹp GN-9904

Giường ngủ cần nằm ở vị trí thoáng mát, yên tĩnh

Một vị trí cần đặc biệt tránh để giấc ngủ của con người luôn được sâu giấc và an lành đó là vị trí nằm cạnh hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Bởi đây là khu vực có nhiều khí uế, nhiều luồng âm khí không tốt cho sức khỏe.

Hãy đặt giường ở vị trí yên tĩnh

Giường ngủ gỗ hiện đại GN-9909

Theo quan điểm của nhà phân tâm học Alberto Aiguer: hãy đặt giường ngủ ở vị trí  là một không gian yên tĩnh và riêng tư cũng như tránh các rung động xấu. Tuy nhiên, vị trí giường còn phải đảm bảo quan sát được toàn bộ không gian của căn phòng và tạo được thế cân đối với tủ quần áo cùng nhiều món đồ nội thất khác.

Tránh kê giường ngủ ở vị trí ánh sáng quá nhiều

Giường ngủ có ngăn kéo đẹp GN-9912

Giường ngủ cần nằm ở vị trí thoáng mát, không bị nắng gay gắt chiếu vào

Giường ngủ được kê theo hướng Bắc Nam không chỉ tránh các tác động xấu từ nguồn lực tự nhiên mà còn giúp tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời nhưng vẫn tạo được sự thông thoáng, mát mẻ vừa phải.

Xét ở một phương diện khác, mặc dù ánh nắng có tác dụng giúp giường và không gian căn phòng luôn được thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nhược điểm lớn nhất của nó chính là phá vỡ sự tĩnh tại của giấc ngủ. Các tia tử ngoại từ nắng mặt trời gây nên những tác động rất lớn đến sức khỏe.

Như vậy, với một số lưu ý cơ bản ở trên hi vọng bạn sẽ biết cách bố trí giường ngủ của mình có phong thủy tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc mong muốn sở hữu sản phẩm nội thất chất lượng và phong cách bạn có thể đến với Nội thất Kinh Bắc để được tư vấn miễn phí nhé

Xem thêm

+ Thiết kế giường ngủ Tatami đậm phong cách Nhật
+ Thiết kế giường gỗ đẹp mang đậm dấu ấn hoàng tộc
+ Vẻ đẹp của những mẫu thiết kế giường ngủ đẹp mới lạ

Sản phẩm liên quan

Những lưu ý cần biết về vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy vào lúc: Tháng Mười Một 17th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...