Những lỗi sai ngớ ngẩn trong trang trí và bố trí bàn ghế phòng khách

Với một không gian sinh hoạt chung, ngoài yếu tố kiến trúc thì nội thất cũng có vai trò quan trọng. Trong đó, những mẫu bàn ghế phòng khách đẹp có một vai trò đặc biệt quan trọng. Do vậy, khi trang trí và bố trí chúng cần hạn chế tối thiểu những sai lầm không đáng có.

Dưới đây là một số lỗi sai ngớ ngẩn cần phải tránh để bàn ghế phòng khách phát huy hết được công năng sử dụng của mình:

Dồn và đẩy bàn ghế phòng khách vào chân tường

Mẫu thiết kế Bàn ghế phòng khách đẹp BG9924

Vị trí đẹp của một bộ bàn ghế phòng khách đó là nằm ở trung tâm của căn phòng

Đẩy, dồn bàn ghế phòng khách vào sát với tường sẽ tạo nên những góc chết trong không gian của căn phòng. Điều đó cũng có nghĩa là phần lối đi lại trong phòng khách cũng sẽ không được lưu thông tốt nhất và không tạo được không gian ấm cúng cần thiết của một căn phòng phục vụ cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Các sản phẩm như kệ tivi gỗ, tủ sách hay tủ rượu có thể được bố trí sát với tường nhưng với bàn ghế gỗ phòng khách đó lại là một sai lầm rất lớn. Bởi nó có thể khiến cho món đồ nội thất của bạn nhanh hỏng đồng thời không tạo nên được sự lưu thông tốt nhất trong phong thủy. Do đó, bộ bàn ghế nên nằm cách bức tường tối thiểu 30cm.

Bạn hãy di chuyển bộ bàn ghế gỗ rời xa khỏi tường và hướng về trung tâm của căn phòng để tạo nên khu vực sinh hoạt thân mật, gần gũi và là nơi mọi người thoải mái trò truyện. Giải pháp này hứa hẹn mang tới một không gian thoáng đãng nhưng cũng không kém phần ấm cúng.

Bàn ghế phòng khách không được bố trí hệ thống ánh sáng đầy đủ

Bàn ghế phòng khách giá rẻ BG-9907

Hệ thống chiếu sáng không đủ sẽ không chỉ khiến cho bàn ghế phòng khách mà ngay cả vách ngăn phòng trang trí không phát huy được hiệu quả công năng sử dụng cũng như vẻ đẹp của mình. Đặc biệt, khi môi trường xung quanh thường xuyên bị ẩm thấp, ánh sáng không đủ khiến cho tuổi thọ của bàn ghế giảm đi rất nhiều. Đây là lỗi nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng nhiều giải pháp đơn giản. Vì vậy bạn đừng để chúng ảnh hưởng tới không gian sống của mình.

Bàn ghế phòng khách trang trí bằng màu sắc đơn điệu

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách BG-9905

Bàn ghế phòng khách đẹp cũng cần được trang trí với màu sắc tươi vui

Có không ít người yêu thích phong cách thiết kế nội thất tối giản nhưng điều đó không có nghĩa là bạn để bàn ghế phòng khách của mình được trang trí với những tông màu trang trí đơn điệu. Bởi tông màu ấy sẽ khiến cho phòng khách của bạn thêm phần buồn chán và luôn có cảm giác khô khan. Do vậy, bạn hãy bố trí những họa tiết trang trí nhỏ. Đôi khi chỉ là đơn giản là gối ôm màu sắc sặc sỡ, hoa văn cách điệu một chút cũng đủ để căn phòng có được sức sống và sự cá tính riêng.

Trên đây là một số lỗi sai không ít người mắc phải trong trang trí và bố trí bàn ghế phòng khách của ngôi nhà. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào khác đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Nội Thất Kinh Bắc để được tư vấn kỹ hơn.

Những lỗi sai ngớ ngẩn trong trang trí và bố trí bàn ghế phòng khách vào lúc: Tháng Một 31st, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...