Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế không gian phòng bếp nhỏ

Đối với bất cứ một khu vực nào trong nhà ở nếu sở hữu diện tích khiêm tốn cùng không gian chật hẹp cũng gây nên những khó khăn lớn trong thiết kế và sử dụng.

Trong thiết kế phòng bếp cũng vậy. Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã đưa ra được những giải pháp thiết kế khắc phục được tình trạng trên.

Dưới đây là hai nguyên tắc cơ bản trong thiết kế không gian phòng bếp nhỏ, hẹp:

Sử dụng nội thất phòng bếp chắt lọc

Mẫu tủ bếp gỗ đẹp TB-9915

Một phòng bếp chật chỉ cần sử dụng và bố trí tủ bếp và bàn ăn cũng đủ đảm bảo về cơ bản yếu tố tiện nghi của cuộc sống.

Mọi sản phẩm, vật dụng của nội thất phòng bếp là cần thiết để mang lại một cuộc sống sinh hoạt tiện nghi trong gia đình. Tuy nhiên, không phải phòng bếp nào cũng phải có được sự đầy đủ của tất cả những sản phẩm nội thất. Trên thực tế, điều này phụ thuộc rất lớn vào không gian sử dụng cũng như chi phí tài chính và nhu cầu của gia đình. Một không gian phòng bếp chật hẹp không thể sử dụng và bài trí nhiều sản phẩm nội thất mà gia chủ cần phải có sự chắt lọc nhất định. Thông thường với một phòng bếp eo hẹp về diện tích như vậy thì chỉ cần sử dụng mẫu tủ bếp đa năng và bàn ăn là đủ. Bởi đây là bộ đôi sản phẩm nội thất cần thiết và nhất định phải có dù phòng bếp đẹp được thiết kế theo phong cách kiến trúc nội thất nào.

Tận dụng màu sắc trang trí

Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp TB-9912

Phòng bếp nhỏ được thiết kế mang phong cách riêng nhờ những màu sắc trang trí thông minh.

Ngoài nội thất thì màu sắc, ánh sáng cũng có ý nghĩa lớn đối với một phòng bếp nhỏ. Bởi nếu biết cách sử dụng những yếu tố này một cách thông minh thì bạn sẽ tạo được không gian sử dụng khoáng đạt. Cùng với đó là mở rộng thêm tính thẩm mỹ của gia bếp nhỏ. Những tông màu trang trí có sắc thái nhẹ và ánh sáng tự nhiên – ánh sáng nhân tạo của đèn chiếu sáng cân đối theo một tỉ lệ nhất định sẽ là điều cần thiết giúp không gian luôn có cảm giác được mở rộng. Thêm vào đó, bạn cũng nên sử dụng đan xen hoặc nhấn nhá một chút màu có sắc thái mạnh giữa các sản phẩm nội thất như các mẫu tủ bếp đẹp với quầy bar để tạo nên tính thẩm mỹ nghệ thuật riêng.

Mỗi không gian sẽ có những nguyên tắc và giải pháp thiết kế riêng. Đối với phòng bếp nhỏ cũng vậy. Nguyên tắc về chắt lọc sử dụng nội thất và sử dụng màu sắc là hai tiêu chí cơ bản khắc phục những nhược điểm không đáng có trong sự eo hẹp về diện tích sử dụng.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế không gian phòng bếp nhỏ vào lúc: Tháng Sáu 9th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...