Nguyên tắc cần biết để chọn bàn ghế phòng khách cho phòng khách lớn

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp hiện đại BG9902

Dựa trên đặc điểm của từng không gian sống khác nhau cũng như ý thích của chủ nhà, những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách sẽ được thiết kế sao cho phù hợp và tạo được sự ăn nhập tốt nhất. Vậy, đối với một căn phòng khách có diện tích lớn, không gian rộng thì những bộ bàn ghế được thiết kế theo quy chuẩn, nguyên tắc nào?

Kích thước của bộ bàn ghế phòng khách phải cân đối

Bàn ghế phòng khách đẹp hiện đại BG9902

Thiết kế bàn ghế phòng khách trong không gian sinh hoạt chung rộng rãi luôn phải có kích thước đúng tiêu chuẩn

Nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế nội thất nói chung đó là kích thước của sản phẩm. Đối với vách ngăn phòng khách, bàn ghế phòng khách hay bất cứ một món đồ nội thất nào cũng vậy, kích thước sẽ quyết định rất lớn tới công năng cũng như tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng của gia đình. Theo đó, kích thước của nội thất sẽ luôn luôn phải phù hợp với không gian. Đối với một phòng khách có không gian rộng, kích thước của những bộ bàn ghế sẽ phải tương ứng với không gian đó nhằm tạo nên sự cân đối và hài hòa.

Kiểu dáng ấn tượng cho bàn ghế phòng khách

ban-ghe-phong-khach-hien-dai-bg-9914

Kiểu dáng bàn ghế của một phòng khách rộng sẽ được thiết kế với những đặc trưng riêng

Ngoài ra, để hạn chế sự lạc điệu, lọt thỏm và nhàm chán của bàn ghế phòng khách trong không gian sinh hoạt có diện tích mặt bằng rộng sẽ còn phải chú ý tới kiểu dáng. Theo đó, kiểu dáng của những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp sẽ phải được thiết kế ấn tượng, có phong cách và cá tính riêng. Thông thường, đối với một không gian như vậy các kiến trúc sư lại thường hướng tới việc sử dụng rất nhiều họa tiết trang trí khác nhau cho sản phẩm bàn ghế phòng khách. Đây cũng là nguyên tắc chung khi thiết kế kệ tivi gỗ đẹp trong phòng khách rộng. Bởi trên thực tế, những họa tiết này lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo nên sự ấn tượng đối với thị giác, tâm lí của con người.

Màu sắc trang trí bắt mắt

ban-ghe-phong-khach-bg-9904

Màu sắc trang trí bàn ghế của phòng khách rộng luôn là tông màu nổi bật

Cuối cùng, trong một căn phòng lớn những bộ bàn ghế phòng khách sẽ phải đảm bảo được nguyên tắc sử dụng màu sắc trang trí. Phần lớn đó là gam màu trang trí có sắc thái nổi bật- gam màu nóng hoặc sự kết hợp của các tông màu với họa tiết khác nhau, nhằm giúp cho sản phẩm bàn ghế không bị lạc lõng và bị phai mờ, thiếu dấu ấn giữa một không gian sinh hoạt chung. Đặc biệt, với nguyên tắc này bộ bàn ghế còn có vai trò trở thành điểm nhấn quan trọng trong không gian sống của con người.

Như vậy, với 3 nguyên tắc cơ bản ở trên thiết kế bàn ghế phòng khách cho căn phòng lớn không còn là một vấn đề quá khó khăn.

Xem thêm

+ Lựa chọn mẫu thiết kế bàn ghế cho không gian phòng khách nhỏ
+ Những góc cạnh khác nhau của phòng khách đơn giản
+ Giải pháp nào cho những mẫu phòng khách tẻ nhạt
+ Bàn ghế phòng khách nhỏ đẹp

Nguyên tắc cần biết để chọn bàn ghế phòng khách cho phòng khách lớn vào lúc: Tháng Mười Một 1st, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...