Nghệ thuật tạo dựng ánh sáng cho nội thất phòng ngủ thiếu sáng

Thiết kế một không gian nghỉ ngơi đúng chuẩn luôn cần phải đảm bảo được sự cân bằng giữa các yếu tố nội thất phòng ngủ cùng ánh sáng và màu sắc.

Tuy nhiên, không phải phòng ngủ nào cũng có được lượng ánh sáng như ý muốn bởi những tác nhân khách quan bên ngoài. Vậy, giải pháp nào được đưa ra để khắc phục một phòng ngủ thiếu sáng hiện nay?

Nghệ thuật sử dụng màu sắc để tạo ánh sáng cho phòng ngủ

mau-giuong-ngu-go-dep-gn-9902

Màu sắc mang tới ánh sáng cho phòng ngủ bí bách.

Màu sắc thường được biết đến như một yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp, gia tăng tính thẩm mỹ của không gian sống, trong đó có khu vực phòng ngủ. Tuy nhiên, ở một phương diện, khía cạnh khác thì màu sắc còn được xem như là một yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ làm nên ánh sáng của không gian. Đối với một phòng ngủ bí bách và hạn chế về ánh sáng thì nên sử dụng những tông sáng màu cho các món đồ nội thất trong phòng ngủ, bao gồm giường ngủ và tủ quần áo hoặc sử dụng cho các mảng khối có kích thước lớn như tường hay sàn nhà để tạo nên độ mở cho không gian. Hầu hết màu sắc sáng thường là tông chủ đạo. Trong một số trường hợp, gia chủ cũng có thể đan xen thêm một số màu sắc đậm với chức năng là điểm nhấn. Sử dụng màu sắc mang lại ánh sáng cho phòng ngủ được ví như một thứ ánh sáng nghệ thuật.

Tận dụng nguồn chiếu sáng nhân tạo trong phòng ngủ

Giường ngủ gỗ hiện đại GN-9909

Đèn chiếu cũng thường được bố trí phần đầu giường ngủ.

Ngoài màu sắc, gia chủ cũng có thể tận dụng thêm nguồn chiếu sáng từ các loại đèn chiếu. Bố trí đèn chiếu trong phòng ngủ là điều cần thiết để con người có một cuộc sống sinh hoạt thuận tiện cũng như mang lại một không gian nghỉ ngơi thoáng đạt. Dựa trên diện tích của phòng ngủ mà đèn chiếu sẽ được bố trí lắp đặt với số lượng vừa phải để tạo nên được mức độ chiếu sáng cân bằng với nội thất phòng ngủ. Thông thường, nhiều gia đình cũng bố trí thêm đèn âm tường phía đầu giường ngủ đẹp để giúp con người có được một tâm thế, khoảng thời gian thư thái tốt nhất.

Ánh sáng là một phần làm nên sự hoàn thiện trong vẻ đẹp và tiện nghi của không gian phòng ngủ. Cùng với nội thất phòng ngủ và màu sắc, ánh sáng có mức độ chiếu sáng đúng chuẩn sẽ giúp con người được nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng nhanh và hiệu quả hơn.

Xem thêm

+ Sự kết hợp hoàn hảo sắc hồng cho phòng ngủ dịu dàng
+ Vẻ cuốn hút của những mẫu thiết kế phòng ngủ sắc hồng
+ Trang trí phòng ngủ độc đáo với những đám mây

Nghệ thuật tạo dựng ánh sáng cho nội thất phòng ngủ thiếu sáng vào lúc: Tháng Mười Một 29th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...