Một số lưu ý để bố trí nội thất phòng khách đúng quy chuẩn

Mẫu Bàn ghế phòng khách đẹp BG-9904

Bố trí nội thất phòng khách đúng chuẩn cần phải tuân thủ những quy tắc riêng. Nếu bạn chưa biết những quy chuẩn đó là gì thì đọc ngay bài viết sau của chúng tôi.

Giữa nội thất phòng khách và bức tường cần có khoảng trống

Tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần đảm bảo đó là nội thất của phòng khách cần tạo được khoảng trống với các bức tường. Không nên kê kệ tivi, bàn ghế phòng khách nằm sát với bức tường. Bởi nó sẽ khiến cho căn phòng bị rối mắt cũng như các món đồ nội thất sẽ nhanh bị hỏng hóc.

Mẫu Bàn ghế phòng khách đẹp BG-9904

Bàn ghế phòng khách không nên kê sát với tường

Ngoài ra, một lí do khác để bạn không được phép kê nội thất phòng khách với các bức tường đó là nó sẽ cản trở những cuộc trò chuyện, khiến không gian dành cho hoạt động sinh hoạt chung luôn bị gò bó và khuôn phép, mất đi vẻ tự nhiên. Do vậy, giải pháp tốt nhất đó là: bố trí bàn ghế phòng khách ở trung tâm của căn phòng. Đối diện với nó sẽ là kệ tivi vừa tạo không gian trò chuyện vừa là khu vực giải trí thoải mái.

Giữa các sản phẩm nội thất phòng khách luôn có sự cân đối, hài hòa

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9909

Nội thất phòng khách luôn phải được bố trí hài hòa và cân đối.

Bạn không nên kê tất cả những món đồ nội thất phòng khách ở cùng một vị trí. Ví dụ như: dồn nội thất vào một góc phòng hoặc bức tường chẳng hạn. Bởi điều này sẽ khiến cho căn phòng bị mất đi sự cân đối. Đặc biệt ở góc độ phong thủy nó còn khiến cho người sử dụng luôn cảm thấy bất an, lo lắng. Vì vậy, hãy cân nhắc bố trí bàn ghế phòng khách, kệ tivi và vách ngăn phòng sao cho hài hòa và hợp lý.

Diện tích của phòng khách khi bài trí nội thất

Diện tích của phòng khách quyết định rất lớn tới kích thước và cách bài trí nội thất. Do đó, bạn cần phải tính toán được diện tích thực tế của căn phòng để có thể lựa chọn nội thất phòng khách có kích thước phù hợp để bố trí hài hòa, cân đối nhất. Điều đó cũng có nghĩa là: bạn không nên sử dụng món đồ nội thất nhỏ đưa vào phòng khách lớn và ngược lại.

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9912

Kích thước phòng khách quyết định cách bố trí nội thất

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn trang trí phòng khách theo phong cách định sẵn. Tuy vậy bạn vẫn có thể tạo phong cách riêng cho căn phòng của mình với một số nguyên tắc cơ bản trong bố trí nội thất phòng khách ở trên. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ với Nội thất Kinh Bắc để được giải đáp cụ thể nhất nhé.

Xem thêm

+ Tiết kiệm diện tích phòng khách với bàn ghế thông minh
+ Tân trang vẻ đẹp phòng khách gia đình thêm hoàn hảo
+ Mang chất hải quân vào không gian phòng khách đẹp

Tùng Nguyễn

Một số lưu ý để bố trí nội thất phòng khách đúng quy chuẩn vào lúc: Tháng Ba 3rd, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...