Mang vượng khí vào nhà nhờ yếu tố phong thủy của phòng bếp

Nếu như phòng ngủ có vai trò tạo dựng không gian nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sống, phòng khách để tiếp đãi vị khách và sinh hoạt chung của các thành viên thì phòng bếp lại là khu vực nuôi dưỡng và duy trì sự sống.

Do vậy, khi thiết kế phòng bếp đẹp phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là yếu tố phong thủy.

Hướng cho căn bếp nhỏ

tủ bếp đẹp và hiện đại TB-9902

Hạn chế bố trí bếp ở gần cửa ra vào của ngôi nhà. Điều đó sẽ hạn chế tối đa sự mất đi các luồng khí phong thủy của không gian phòng bếp. Thêm vào đó, căn bếp cũng tránh được gió để tụ khí theo đúng quan niệm “tàng long tụ khí” trong yếu tố phong thủy của người xưa. Đặc biệt, điều đó còn giúp cho gia đình nấu nướng được thuận tiện và không gặp phải sự cản trở của nhiều vật cản, tác nhân bên ngoài.

Ánh sáng hài hòa

Tủ bếp cao cấp TB-9910

Ánh sáng sẽ giúp cho phòng bếp với tủ bếp đẹp hiện đại có được sự hài hòa cân đối trong tổng thể kết cấu của nội thất cũng như màu sắc. Ánh sáng là một trong yếu tố đóng vai trò giúp căn phòng bếp trở nên sáng sủa, gọn gàng. Hơn thế nữa, công việc nấu nước và sinh hoạt trong phòng bếp dù là ban ngày hay trời tối đều thuận tiện hơn. Có nhiều cách để vẽ ánh sáng cho căn bếp nhỏ. Đó có thể là những ô cửa sổ có kích thước vừa phải hoặc những chiếc đèn chiếu sáng phù hợp.

Sắp xếp và bố trí đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ

Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp TB-9912

Duy trì một phòng bếp gọn gàng và sạch sẽ là nguyên tắc tối thiểu để bạn có thể đảm bảo được vệ sinh, sức khỏe cho thành viên gia đình vừa tạo nên luồng khí tích cực.

Sự gọn gàng và ngăn nắp trong căn phòng bếp cũng là một nguyên tắc cơ bản trong yếu tố chuẩn phong thủy. Điều đó có nghĩa là, cách sắp xếp bố trí khoa học của các món đồ nội thất phòng bếp như tủ bếp, bàn ăn sẽ xua tan được các lường khí âm không đáng có và hạn chế được những góc tối hay khoảng trống ảm đảm, thừa thãi. Hơn thế nữa nếu khu vực nấu nướng bừa bãi, lộn xộn sẽ là vật cản trở lớn trong việc lưu thông trao đổi các nguồn năng lượng tích cực trong không gian.

Cũng như phòng ngủ hay phòng khách thì nhà bếp chình là khu vực mang tới sự hoàn hảo trong cuộc sống của con người. Do vậy, phòng bếp cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc riêng trong yếu tố phong thủy khi gia chủ tiến hành thiết kế và thi công.

Xem thêm : Bảng báo giá thi công tủ bếp trọn gói

Mang vượng khí vào nhà nhờ yếu tố phong thủy của phòng bếp vào lúc: Tháng Sáu 27th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...