Lí giải tại sao nội thất phòng ngủ đẹp nhưng vẫn có cảm giác bất an

Nội thất phòng ngủ vốn là những món đồ không thể xa rời con người và cũng góp phần tạo dựng một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo. Thế nhưng, có những thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp lại mang tới cho người sử dụng cảm giác bất an, lo lắng. Vậy đâu là những lí do có thể giải thích được điều này?

Nội thất phòng ngủ rườm rà

giường ngủ gỗ đẹp GN-9913

Nội thất phòng ngủ đơn giản cho không gian nghỉ ngơi thêm thoải mái

Một yếu tố quan trọng đầu tiên lí giải tại sao dù là sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhưng chúng vẫn khiến tâm tưởng con người không được thoải mái đó chính là họa tiết rườm rà. Những họa tiết trang trí nội thất cầu kì, phô trương và rườm rà quá mức sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thị giác, tâm lí của con người. Nó tạo nên sự rối mắt, tâm lí ức chế, áp lực và khó chịu. Đơn thuần như chỉ với giường ngủ gỗ kiểu này cũng đã khiến cho chủ nhân của nó ngủ không ngon giấc, hay gặp ác mộng và một tâm thể không thoải mái trong suốt quá trình nghỉ ngơi.

Màu sắc trang trí không phù hợp

Giường ngủ kiểu nhất hiện đại GN-9918

Bên cạnh đó, các gam màu sắc trang trí của nội thất phòng ngủ không phù hợp cũng là một trong những lí do cơ bản lí giải tại sao nó khiến con người có cảm giác bất an khó chịu. Nguyên tắc cơ bản trang trí nội thất trong phòng ngủ đó là: sử dụng các tông màu dịu, nhẹ tạo sự hài hòa và hợp lí, đặc biệt giúp con người có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái. Tuy nhiên, có không ít người lại không nắm được nguyên tắc cơ bản này. Do đó, việc sử dụng màu sắc quá màu mè và lòe loẹt tạo nên sự ức chế cho toàn bộ không gian nghỉ ngơi trong phòng ngủ của bạn.

Cách bố trí ngược phong thủy

Giường ngủ kiểu nhật hiện đại GN-9905

Nội thất phòng ngủ cần bố trí hợp phong thủy

Bố trí nội thất phòng ngủ ngược phong thủy là yếu tố cuối cùng lí giải vì sao chúng luôn gây ức chế và cảm giác bất an cho người sử dụng. Ví dụ như: giường ngủ nằm cửa sổ, dưới xà nhà hay gần khu vực nhà vệ sinh trong khi tủ quần áo có phần gương chiếu vào giường… khiến con người có cảm giác không được an toàn khi nghỉ ngơi. Chính vì vậy, về cơ bản khi bố trí nội thất phòng ngủ bạn cũng cần phải có những lưu ý cơ bản ở yếu tố này.

Có thể thấy, chỉ với 3 yếu tố cơ bản ở trên lí giải một cách đầy đủ tại sao nội thất phòng ngủ thiết kế đẹp, đắt tiền nhưng vẫn khiến con người có cảm giác không an toàn, luôn trong trạng thái bất an. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm nội thất của phòng ngủ cần khắc phục được 3 yếu tố trên.

Lí giải tại sao nội thất phòng ngủ đẹp nhưng vẫn có cảm giác bất an vào lúc: Tháng Chín 24th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...