Làm thế nào để có được một không gian phòng khách thoải mái?

ban-ghe-phong-khach-dep-bg9923

Việc làm thế nào để thiết kế và bố trí căn phòng khách để có một không gian sinh hoạt chung đẹp, thoải mái, đồng thời phải phù hợp với sở thích, tính cách của gia chủ là một việc được rất nhiều người quan tâm.

Ngoài những lưu ý về diện tích hay bộ bàn ghế gỗ của không gian phòng khách, thì gia chủ cũng nên đảm bảo cho phòng khách của mình trông phải xuyên suốt, và không bị che chắn tầm nhìn. Một điều kiêng kỵ nên tránh đó là đặt cửa phòng khách đối diện với một cửa phòng khác hay là đặt cầu thang cuốn trong phòng khách.

Bộ mẫu Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9907

Bạn nên khéo léo trang trí để giúp không gian phòng khách luôn thông thoáng

Phòng khách thực sự sẽ là không lý tưởng nếu phía sau nó có phòng ngủ. Nếu trong nhà có hai phòng khách thì hai phòng khách đó không được có diện tích tương đương. Phải có một phòng khách lớn và một phòng khách nhỏ. Phòng khách lớn thì nên bố trí phía trước, và phòng khách nhỏ sẽ đặt ở phía sau.

Nếu không gian phòng khách của bạn bị hạn chế về không gian, thì bạn có thể linh động sử dụng những tủ sách hay giá sách nhỏ trong phòng. Hoặc nếu phòng khách của bạn rộng, bạn có thể sử dụng cả một giá sách lớn. Nhưng dù cho là giá sách nhỏ hay lớn thì bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc, hình khối phù hợp của giá sách để tạo sự hài hòa với những đồ vật khác như bộ bàn ghế phòng khách, kệ tivi, vách ngăn phòng khách… có trong phòng, đồng thời, giá sách đó có thể giúp tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Trong phòng khách thì nên có những mảnh tường lớn để trống để tạo cảm giác phòng khách rộng rãi cũng như thoáng mát hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích đọc sách và muốn tạo cho căn phòng của mình đặc biệt và cuốn hút hơn thì sử dụng một giá sách che toàn bộ bức tường sẽ là một ý tưởng hoàn hảo.

ban-ghe-phong-khach-dep-bg9923

Trang trí thêm kệ để đồ cho không gian phòng khách thêm ấn tượng

Phần lớn, trong bất kì phòng khách nào cũng sẽ có một tủ kệ để tivi. Nếu muốn căn phòng khách đó không quá đơn điệu với chiếc kệ đó, thì bạn hãy biến chúng thành nơi vừa để tivi, đầu đĩa, vừa là chỗ để sách. Nhưng bạn cần đảm bảo độ thoáng trên các ngăn tủ để phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn.

Nếu phòng khách của bạn có diện tích khiêm tốn,thì  bạn nên lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế gọn gàng, nhiều công dụng để có thể vừa mang lại sự gọn gàng, vừa tiết kiệm được tối đa diện tích cho không gian phòng khách.

Làm thế nào để có được một không gian phòng khách thoải mái? vào lúc: Tháng Tám 3rd, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...