Làm thế nào để bố trí giường ngủ đẹp chuẩn phong thủy?

Những mẫu giường ngủ đẹp dường như trở thành một vật dụng không thể thiếu trong không gian nghỉ ngơi của con người. Bởi nó đem tới cho con người những giây phút nghỉ ngơi thoải mái, tái tạo lại năng lượng cho một ngày mới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí một mẫu giường ngủ đẹp đúng ở vị trí của nó? Bài viết hôm nay sẽ có những hướng dẫn cụ thể giúp bạn bố trí chiếc giường ngủ của mình đảm bảo hợp phong thủy nhất:

Chọn giường ngủ đẹp chuẩn phong thủy

Giường ngủ kiểu nhất hiện đại GN-9918

Một mẫu giường ngủ đẹp khi nó được thiết kế phù hợp với chủ nhân

Cũng như đối với dòng sản phẩm tủ quần áo gỗ, một mẫu giường ngủ được đánh giá là đẹp về mặt thẩm mỹ và phong thủy khi nó phải phù hợp với sở thích, số mệnh của gia chủ. Do đó, bạn cần phải chọn lựa một mẫu giường đẹp kĩ lưỡng trước khi đưa nó vào trong không gian nghỉ ngơi của mình. Nguyên tắc chọn giường ngủ đẹp chuẩn phong thủy đó là: chọn loại giường được thiết kế, sản xuất vững chãi và không thể thiếu đi sự cân bằng. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi nó sẽ là yếu tố đóng vai trò bảo toàn cũng như cung cấp luồng khí tích cực cho người sử dụng trong quá trình ngủ, do vậy sẽ có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn một cách tốt hơn.

Hướng kê giường ngủ

Vị trí giường ngủ gỗ đẹp hợp phong thủy khi nó có hướng kê giường phù hợp. Theo đó, bạn cần lưu ý đó là: không để giường gần với cửa ra vào bởi nó sẽ có những tác động rất lớn tới luồng khí trong không gian bên trong phòng ngủ. Thay vào đó, chủ nhà nên đặt giường ngủ đẹp ở vị trí trung tâm của không gian căn phòng. Điều này tượng trưng cho yếu tố cân bằng và hài hòa trong những mối quan hệ của chính người sử dụng cũng như thúc đẩy dương khí hay các dòng chảy năng lượng tích cực vào trong không gian nghỉ ngơi riêng của bạn.

Giường ngủ kiểu nhật GN-9903

Đầu giường ngủ nên áp sát với tường, giữ khoảng cách với khu vực cửa sổ

Ngoài ra, phần đầu giường ngủ đẹp cần kê dựa vào tường không chỉ mang tới sự thoải mái và cân bằng trong khi ngủ mà còn luôn tạo được cảm giác vững chắc, an toàn. Bên cạnh đó, vị trí kê ngay dưới cửa sổ cũng cần phải lưu ý. Tốt nhất để đảm bảo phong thủy bạn không nên kê đầu giường gần cửa sổ bởi nó sẽ hao tài khí lực và cảm giác không an toàn trong khi nghỉ ngơi. Giường ngủ đẹp ở phương diện phong thủy cũng không nên kê ở dưới quạt trần hay dưới đèn chùm hoặc xà nhà. Trong quan niệm phong thủy, những món đồ này cũng sẽ tạo lên áp lực cho giấc ngủ. Giải pháp khắc phục những thanh xà đó là: sơn lại thanh xà thành bằng tông màu sáng hoặc hóa giải, giảm nhẹ áp lực bằng các ống sáo tre được treo ở góc phòng.

Giường ngủ đẹp là một sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ không thể thiếu đối với không gian nghỉ ngơi của rất nhiều người. Với 2 nguyên tắc cơ bản trên đây sẽ hỗ trợ những chiếc giường ngủ thực hiện chức năng của mình một cách tốt hơn.

Làm thế nào để bố trí giường ngủ đẹp chuẩn phong thủy? vào lúc: Tháng Chín 10th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...