Giúp bạn chọn thảm trải sàn cho nội thất phòng bếp đẹp đúng điệu

Chuẩn mực của một không gian nội thất phòng bếp đẹp không chỉ nằm ở việc bạn chọn được một chiếc tủ bếp hiện đại, bộ bàn ghế phòng ăn sang kiểu cách, mà còn ở chính những vật dụng phòng bếp quen thuộc, mà tấm thảm trải sàn là một trong số đó. Ngày nay, một tấm thảm được xuất hiện trong không gian không còn là điều gì xa lạ với mỗi gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo hay để có thể chọn lựa được một mẫu mã thảm ưng ý cho căn bếp ấm cúng của gia đình mình.

Kích thước thảm cho nội thất phòng bếp

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý nếu muốn có một không gian nội thất phòng bếp vừa xinh. Cũng giống như việc bạn tính toán về kích thước của bộ bàn ăn hay sofa phòng khách, đảm bảo cho sự hài hòa của nó khi được bài trí vào không gian này.

Kích thước được xem là vừa vặn của một tấm thảm chính là việc nó phù hợp với bộ bàn ăn và diện tích của không gian bếp nói chung. Một tấm thảm có độ lớn nhỉnh hơn bộ bàn ăn của gia đình sẽ tạo sự dễ dàng cho bạn khi di chuyển những chiếc ghế.

Kích thước vừa vặn của tấm thảm tạo được không gian bếp đẹp mắt

Điều kiện xung quanh

Tiếp theo chính là việc bạn cần chú ý đến điều kiện xung quanh. Bởi lẽ khi có thêm sự xuất hiện của một chiếc thảm trải sàn, sẽ cùng phối hợp và làm thay đổi diện mạo của bộ bàn ăn, tủ bếp và cả không gian.

phong-an-1

Điều kiện xung quanh cũng tác động đến việc chọn lựa thảm trải sàn

Bởi thảm trải sẽ là vật dụng có thời gian gắn bó và sử dụng dày dặn trong suốt quãng thời gian một ngày sinh hoạt của gia đình. Vì thế khó có thể tránh khỏi việc chúng bị bụi bẩn. bạn nên lựa chọn những mẫu thảm có chất liệu với khả năng làm sạch dễ dàng để có thể tiết kiệm thời gian lau chùi, cũng như đảm bảo sự sạch sẽ của gian bếp.

phong-an-2

Gam màu đen – trắng kết hợp mang đến sự sạch sẽ cho gian bếp

Kiểu dáng

Khi đã có thể đảm bảo được những yếu tố trên đây, việc tiếp theo chính là việc chọn lựa kiểu dáng cho tấm thảm trải. Sự da dạng về màu sắc hoa văn và kích thước sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một thiết kế đẹp nhất cho không gian nội thất phòng bếp nhà mình. Tuy nhiên dù chọn theo màu sắc nào thì bạn cũng nên đảm bảo được sự hài hòa với bộ bàn ăn và mẫu tủ bếp đẹp của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên có sự thay đổi linh hoạt các tấm thảm theo mùa thời tiết, để luôn có được sự thông thoáng và dễ chịu trong không gian bếp, giúp cho những bữa ăn thêm phần ngon miệng.

Trên đây là những bí quyết nhỏ hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được một mẫu thảm trải sàn đẹp mắt tô điểm cho căn bếp thêm phần hiện đại và tiện nghi.

Sản phẩm liên quan

Giúp bạn chọn thảm trải sàn cho nội thất phòng bếp đẹp đúng điệu vào lúc: Tháng Mười Hai 29th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...