Lưu ý cần biết để chọn gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách

gach-op-chan-tuong-dep-cho-phong-khach

Bạn là một người yêu thích sự phá cách trong gia đình, cũng như thích có những mảng tường gạch trong phòng khách nhưng do điều kiện về kinh tế của bạn bị hạn chế và bạn không thể dùng gạch ốp tường cho toàn bộ căn phòng thì bạn vẫn có thể tạo ra được một không gian ấn tượng đầy sang chảnh bằng gạch ốp chân tường. Và để có thể chọn được gạch ốp chân tường phù hợp với bộ bàn ghế phòng khách thì bạn cần lưu ý những điều sau đây.

gach-op-chan-tuong-dep-cho-phong-khach

Bạn nên chọn loại gạch lát chân tường có sự tương đồng với đặc điểm của không gian phòng khách như chọn màu gạch lát nền và gạch ốp chân tường cùng màu để tạo nên sự liền mạch, hài hòa cho không gian.

Giống như các phương pháp ốp tường đẹp khác bằng gỗ hoặc là ốp gạch toàn bộ một mảng tường, sử dụng những viên gạch ốp chân tường cũng mang lại cho không gian phòng khách sạch sẽ và sang trọng. Đồng thời cách làm này sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, lại không phải lo ngại độ ẩm hay nấm mốc, và việc sử dụng cũng như vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý về màu sắc, bạn có thể dựa vào các yếu tố xung quanh của căn phòng, ví dụ như màu gạch lát nền, màu sơn trên bức tường, màu của trần nhà, màu của bàn ghế phòng khách, kệ tivi và diện tích của không gian phòng khách để có thể có sự lựa chọn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Nhà có diện tích nhỏ thì nên chọn màu sáng, nhà có không gian rộng có thể thoải mái hơn trong việc chọn màu.

Bạn có thể sử dụng luôn mẫu gạch lát nền để ốp cho phần chân tường, để tạo nên sự hài hòa, liền mạch cho một không gian nhỏ hẹp. Nếu đó là một phòng khách rộng, bạn có thể tạo sự tương phản cho căn phòng bằng cách chọn mẫu gạch ốp tường với màu sắc, họa tiết nổi trội để làm điểm nhấn cho không gian.

Tuy nhiên, với những ngôi nhà có trần thấp thì không nên ốp chân tường quá cao và cũng không chọn màu tương phản so với tường và nền nhà, bởi như thế sẽ làm cho không gian trở nên thấp hơn và có cảm giác bị xẻ ra thành nhiều khúc, trông khá phản cảm. Về kích thước của gạch ốp chân tường, bạn nên có sự tương đồng với đặc điểm của các đồ vật có trong không gian phòng như bộ bàn ghế gỗ, kệ tivi hay vách ngăn.

Lưu ý cần biết để chọn gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách vào lúc: Tháng Tám 10th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...