Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian sinh hoạt đoàn viên

Nội thất phòng khách đẹp 4

Nhà không chỉ đơn thuần là nơi trú ẩn mà còn là một khu vực quan trọng đáp ứng nhu cầu giao tiếp của con người thông qua những không gian sinh hoạt chung.

Phòng khách, một không gian sinh hoạt chung đặc biệt như thế. Mỗi phòng khách dù được thiết kế kiến trúc hay sử dụng mẫu bàn ghế gỗ theo phong cách nào thì tựu lại trong cùng một điểm chung đó là: giữ nếp đoàn viên, thắt chặt mối quan hệ của các thành viên gia đình. Để thiết kế một không gian sinh hoạt chung phòng khách luôn giữ được nếp đoàn viên gia đình cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc riêng:

Xác định rõ nhu cầu sử dụng không gian

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9916

Nhu cầu sử dụng của con người sẽ khỏa lấp sự trống trải của không gian

Nhu cầu của con người có tính chất quyết định tới công năng sử dụng của không gian. Với một khu vực quan trọng như phòng khách thì gia chủ cần xác định xem ngoài chức năng để sinh hoạt thì nó còn đảm nhiệm thêm những công năng mới như: không gian giải trí, thư giãn. Đặc biệt, phòng khách còn có vai trò quan trọng như một không gian giữ nếp đoàn viên của mỗi gia đình. Đó là một không gian để các thành viên trong gia đình sum vầy, tụ họp và quây quần tại chính những bộ bàn ghế phòng khách nhỏ trung tâm sau một ngày lao động, học tập bên ngoài.

Định hình rõ phong cách thiết kế phòng khách

Nội thất phòng khách đẹp 4

Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại

Định hình rõ phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất của phòng khách sẽ mang tới sự cân đối trong không gian. Đặc biệt, định hình được phong cách thiết kế cũng có nghĩa là bạn đã trung hòa được các quan điểm về thẩm mỹ và tính cách của các thành viên. Một phong cách thiết kế hứa hẹn mang tới sự tiện nghi và thoải mái khi bước vào không gian sinh hoạt. Đó có thể là một phòng khách đoàn viên sử dụng những mẫu bàn ghế gỗ, cách bài trí và màu sắc trang trí đậm chất hiện đại hoặc một không gian đoàn viên mang hơi thở của sự hoài niệm.

Mỗi gia đình có một giải pháp thiết kế nếp đoàn viên riêng. Tuy nhiên, dù theo phong cách hay giải pháp nào chúng cũng đều phải đảm bảo được hệ thống nguyên tắc riêng. Trong đó: xác định rõ nhu cầu sử dụng và định hình được phong cách thiết kế không gian phòng khách là hai trong số nguyên tắc quan trọng.

Xem thêm : Các mẫu kệ tivi đẹpvách ngăn phòng hiện đại

Trà My

Sản phẩm liên quan

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian sinh hoạt đoàn viên vào lúc: Tháng Ba 27th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...