Cách chăm sóc để bộ bàn ghế gỗ đẹp như mới

Cách chăm sóc để bộ bàn ghế gỗ đẹp như mới

Với nhiều gia đình bàn ghế gỗ luôn là một món đồ quan trọng làm nên sự sống của không gian sinh hoạt chung cũng như gắn kết các thành viên trong nhà lại với nhau. Vì vậy, học cách bảo quản và chăm sóc bộ bàn ghế cũng rất quan trọng.

Bố trí bàn ghế gỗ ở những nơi thông thoáng

Ngoài yếu tố phong thủy thì khi bố trí bàn ghế gỗ bạn cũng cần lưu ý ở những vị trí thông thoáng, khô ráo và nên tránh xa nơi gần nguồn nước. Ví dụ như: khu vực bếp, nhà vệ sinh, tiếp giáp với bức tường, đường ống nước….

Bởi độ ẩm trong không khí chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cho bộ bàn ghế của bạn nhanh hỏng. Trong khi đó, gỗ cũng là một trong những nguyên liệu rất dễ hút nước. Do vậy, để đảm bảo bộ bàn ghế phòng khách cũng như nhiều vật dụng nội thất của bạn luôn bền đẹp như mới thì bạn sẽ không thể bỏ qua yếu tố này.

Học cách vệ sinh bàn ghế gỗ đúng chuẩn

Nếu bạn vệ sinh bàn ghế gỗ không đúng cách thì chỉ khiến cho món đồ nội thất nhanh hỏng hơn. Điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải làm nếu muốn bộ bàn ghế gỗ phòng khách của mình luôn bền và đẹp chính là cách vệ sinh đúng.

Theo đó, bạn nên thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám trên bộ bàn ghế gỗ bằng cách sử dụng loại khăn mềm khô. Tuyệt đối bạn không được sử dụng khăn ướt để lau bàn ghế hay bất kỳ một món đồ nội thất bằng chất liệu gỗ. Vì nó sẽ khiến cho sản phẩm nội thất đó bị ẩm ướt nhiều hơn và rất dễ ẩm mốc. Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt mưa nhiều ở Hà Nội bạn cũng nên tận dụng máy sấy tóc hoặc máy hút bụi giúp cho món đồ được khô ráo hơn.

Khi bàn ghế gỗ bị ẩm mốc thì cần xử lý như thế nào?

Trường hợp bàn ghế gỗ phòng khách của gia đình bạn bị ẩm mốc thì sẽ phải làm như thế nào?

Đầu tiên bạn cần nhận biết bàn ghế gỗ bị ẩm mốc có dấu hiệu cụ thể ra sao? Thời tiết ẩm mốc khiến cho trên bề mặt của bàn ghế xuất hiện giọt nước nhỏ li ti. Bên cạnh đó, lớp sơn bên ngoài đã loang lổ màu.

Cách xử lý rất đơn giản. Đó là: bên trong đồ gỗ để các túi hút ẩm trong khi bên ngoài dùng khăn khô lau chùi sạch và máy sấy hút ẩm. Đừng quên bôi lên bề mặt gỗ lớp dầu hạnh đào để bảo quản độ bền của bàn ghế gỗ tốt nhất.

Hi vọng với một số chia sẻ nhỏ ở trên sẽ giúp bạn có được những món đồ nội thất gỗ bền đẹp tốt nhất.

Cách chăm sóc để bộ bàn ghế gỗ đẹp như mới vào lúc: Tháng Bảy 9th, 2019 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...