Cách bố trí phòng ngủ người già chuẩn chỉnh nhất

Với mỗi lớp đối tượng khác nhau sẽ có cách bố trí và sử dụng nội thất phòng ngủ phù hợp và có những tiêu chuẩn khác nhau. Không chỉ với người trẻ mà những đối tượng như người già cũng cần có được một không gian nghỉ ngơi thực sự đúng nghĩa nhất.

Dưới đây là hai điểm cần lưu ý trong việc bố trí phòng ngủ dành cho nhóm đối tượng người cao tuổi:

Màu sắc trung lập, mang sắc thái nhã nhặn

Giường ngủ kiểu nhật hiện đại GN-9905

Phòng ngủ sắc trầm luôn tạo được không gian yên bình nhất cho những người có tuổi.

Màu sắc của không gian phòng ngủ dành cho đối tượng người già cũng được lựa chọn kĩ lưỡng và có những lưu ý quan trọng. Trong đó, màu sắc chủ đạo là màu trung lập mang sắc thái trang nhã. Đây là gam màu phù hợp nhất với độ tuổi và tính cách của người cao tuổi. Đặc biệt, những tông màu trầm hay trung tính thường tạo được sắc thái trầm tĩnh và yên bình trong phòng ngủ. Từ tủ quần áo đẹp đến giường ngủ gỗ… đều sơn phủ màu nâu hay cánh gián với các đường vân gỗ được giữ lại trọn vẹn.

Bố trí lượng ánh sáng vừa phải cùng nội thất gỗ mộc mạc

giường ngủ gỗ đẹp GN-9913

Nội thất phòng ngủ sản xuất từ dòng chất liệu gỗ tự nhiên luôn tạo được sự thân thiện với con người.

Thị lực của những người có tuổi sẽ giảm đi đáng kể. Do vậy, cần phải bố trí lượng ánh sáng tốt nhất ở trong phòng ngủ nhằm giúp người có tuổi di chuyển và sinh hoạt thuận tiện hơn. Ngoài ra, phòng ngủ thiếu ánh sáng còn khiến cho không gian bị bí bách, ngột ngạt và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Cùng với ánh sáng, nội thất phòng ngủ của người có tuổi cũng được lưu ý đặc biệt. Ví như: giường gỗ đẹp phải đảm bảo được thiết kế độ cao vừa phải để họ có thể di chuyển và nghỉ ngơi tiện lợi nhất. Không chỉ giường ngủ hay những mẫu tủ áo đẹp luôn phải dùng chất liệu thân thiện với môi trường, chủ yếu là dòng gỗ tự nhiên- bền đẹp.

Người cao tuổi thường có sức khỏe giảm sút, quá trình lão hóa diễn ra khá nhanh. Do vậy, bố trí phòng ngủ- một không gian để nghỉ ngơi quan trọng, luôn phải cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố cũng như bộ phận kết cấu trong cùng một tổng thể.

Cách bố trí phòng ngủ người già chuẩn chỉnh nhất vào lúc: Tháng Tám 5th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...