Các yếu tố đặc trưng của nội thất phòng ngủ mang giá trị tinh thần Việt

Với những người yêu giá trị văn hóa Việt, trong không gian nghỉ ngơi của họ chắc chắn không thể thiếu vẻ đẹp của những sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ lột tả điều đó tốt nhất.

Vậy đâu sẽ yếu tố đặc trưng cho giá trị tinh thần Việt qua từng món đồ thiết kế nội thất so với các quốc gia khác? Câu trả lời cho thắc mắc đó sẽ có trong bài viết ngay sau đây:

Chất liệu trong thiết kế nội thất phòng ngủ chủ yếu là gỗ tự nhiên

mau-giuong-ngu-go-dep-gn-9902

Thiết kế nội thất phòng ngủ với chất liệu gỗ tự nhiên

Cũng như rất nhiều quốc gia phương Đông khác, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc thì Việt Nam cũng rất coi trọng tạo dựng môi trường sống tự nhiên. Do đó, trong bất cứ sản phẩm nội thất truyền thống nào của họ chất liệu mộc luôn là tiêu chí được đặt nên hàng đầu. Thiết kế nội thất phòng ngủ mộc là một ví dụ điển hình. Ngay từ những món đồ nội thất quan trọng như giường ngủ, tủ quần áo đến vật dụng nhỏ nhất như bàn phần, bàn làm việc, đều được tạo nên bởi sự tài hoa, tinh tế của chất liệu gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên mang tới sự bền đẹp và chắc chắn cũng như một không gian sống hiền hòa, thanh bình cho con người.

Đặc trưng về màu sắc trong trang trí nội thất phòng ngủ

Tủ quần áo đa năng hiện đại TA9925

Sắc nâu trầm mộc mạc và bình dị trong từng thiết kế nội thất phòng ngủ

Một yếu tố khác thể hiện giá trị truyền thống mang tinh thần Việt trong những sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ đó là màu sắc. Bảng màu đặc trưng được sử dụng để trang trí giường ngủ gỗ, tủ quần áo đẹp khi được thiết kế theo phong cách thuần Việt thường là những tông màu có sắc thái trầm, đơn sắc. Ví dụ như: màu nâu đất, nâu cánh gián, nâu cà phê…. Đây là gam màu thể hiện tốt nhất chất mộc mạc, bình dị cho món đồ nội thất cũng như không gian sống mang đậm yếu tố bình yên.

Đặc trưng của kiểu dáng thiết kế nội thất phòng ngủ

Giường ngủ kiểu nhật đẹp GN-9904

Kiểu dáng thiết kế sản phẩm giường ngủ Việt mộc mạc, đơn giản và tinh tế

Cuối cùng để làm nên sự trọn vẹn trong tinh thần thuần Việt của những sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ mộc sẽ không thể không nhắc tới yếu tố kiểu dáng. Trong đó, yếu tố tối giản trong kiểu dáng thiết kế luôn được chú trọng rất nhiều. Bên cạnh đó, người thiết kế kiến trúc cũng đã cố gắng tạo nên những điểm nhấn riêng để sản phẩm nội thất không bị nhàm chán mà có sức hấp dẫn và chiều sâu.

Để sở hữu những sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ Việt sẽ không khó nếu như bạn chọn được đơn vị uy tín, thương hiệu. Nội Thất Kinh Bắc là một trong địa chỉ như vậy mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Các yếu tố đặc trưng của nội thất phòng ngủ mang giá trị tinh thần Việt vào lúc: Tháng Một 9th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...