Các nguyên tắc để bố trí bàn ghế phòng khách đẹp cho từng không gian

Bàn ghế phòng khách đẹp không chỉ bởi giá thành của sản phẩm, phong cách hay chất liệu sử dụng mà còn bởi rất nhiều vào những yếu tố khác. Một trong những tiêu chí đánh giá bộ bàn ghế của phòng khách đó có thực sự đẹp hay không sẽ là cách bố trí của gia chủ.

Bố trí bàn ghế đẹp phải thực sự phù hợp với không gian của phòng khách và mang tới phong thủy tốt nhất cho cả gia đình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách bố trí bàn ghế gỗ phòng khách ở 2 khu vực không gian khác nhau:

Bố trí bàn ghế phòng khách trong không gian rộng

hinh-anh-thuc-te-ban-ghe-go-phong-khach-bg9902

Một bộ bàn ghế phòng khách đẹp được bố trí ở vị trí trung tâm của phòng khách rộng

Trong một không gian sinh hoạt rộng, diện tích mặt bằng lớn những bộ bàn ghế phòng khách cần phải được bố trí với phương án phù hợp để tạo nên được thế cân bằng và hài hòa cho căn phòng. Cách bố trí đơn giản nhất đó là: đặt bàn ghế phòng khách đẹp ở vị trí trung tâm của toàn bộ căn phòng. Sau đó lấy vị trí này làm định hướng, căn cứ để bố trí các sản phẩm nội thất phòng khách khác như kệ tivi gỗ đẹp hoặc vách ngăn trang trí…. Trên thực tế, giải pháp bố trí này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo cảm giác không gian được co hẹp ở mức độ vừa phải- không quá trống trải do diện tích rộng hoặc cũng không quá bí bách do chật chội gây nên.

Bố trí bàn ghế phòng khách trong không gian nhỏ, hẹp

Bộ bàn ghế phòng khách nhỏ đẹp

Cách bố trí bàn ghế phòng khách trong không gian nhỏ

Khác với những phòng khách rộng, một phòng khách nhỏ có diện tích khiêm tốn sẽ phải lựa chọn cho mình những cách bố trí sao cho phù hợp hơn nhằm giúp cho không gian luôn được rộng mở, có sự khoáng đạt trong khi đảm bảo phục vụ tốt hoạt động sinh hoạt của gia đình. Thông thường, đối với phòng khách kiểu này những bộ bàn ghế phòng khách sẽ được thiết kế và bố trí theo kiểu chữ I hoặc chữ L. Trong khi đó, các sản phẩm nội thất vách ngăn phòng khách và kệ tivi gỗ sẽ được thiết kế đa năng nhằm giúp cho không gian căn phòng được mở rộng tối đa.

Như vậy, có thể thấy bố trí một bộ bàn ghế phòng khách luôn là một công việc đơn giản. Nguyên tắc cơ bản bạn cần nắm được đó là: nắm rõ được đặc điểm của không gian căn phòng khách gia đình mình. Mặt khác, các sản phẩm nội thất cũng phải được thiết kế chuẩn chỉnh ngay từ chi tiết nhỏ nhất như kích thước, màu sắc, kiểu dáng. Tại Nội Thất Kinh Bắc, các kiến trúc sư sẽ đảm bảo mang tới cho bạn những bộ bàn ghế phòng khách và nhiều món đồ nội thất khác chất lượng và tư vấn cách bố trí phù hợp nhất.

Xem thêm : Các mẫu bàn ghế phòng khách nhỏ, bàn ghế phòng khách gỗ sồi, bàn ghế phòng khách gỗ óc chó đẹp nhất

Các nguyên tắc để bố trí bàn ghế phòng khách đẹp cho từng không gian vào lúc: Tháng Mười Một 28th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...