Các bí quyết giúp cho phòng khách nhỏ trở nên rộng hơn

Bộ mẫu Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9907

Hiện nay, do sự phát triển của đô thị nên không gian sống của mỗi người dần bị thu hẹp đi nhiều. Và sống trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ nói riêng và phòng khách nói chung là một chuyện hết sức bình thường. Vấn đề đặt ra ở đây đó là làm thế nào để có thể biến không gian đó thành nơi sống thoải mái nhất có thể bởi vì ai cũng hiểu không gian sống chật hẹp luôn là một vấn đề đau đầu cũng như là thách thức trong sáng tạo thiết kế.

Và chìa khóa để cho mọi người có thể sống thoải mái và hạnh phúc trong một không gian phòng khách chật hẹp đó là biết cách áp dụng các giải pháp để tiết kiệm không gian như sử dụng bộ bàn ghế phòng khách đa năng nhưng vẫn phải thể hiện được phong cách cá nhân của gia chủ. Dưới đây là 5 bí quyết bạn cần thực hiện và nó sẽ giúp cho phòng khách của nhà bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều đấy.

Tạo không gian mở giữa phòng khách với một phòng nào đó

Bộ mẫu Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9907

Nếu phòng khách của nhà bạn có diện tích khiêm tốn, hãy biến phòng khách thành một không gian rộng mở, thoáng và sáng để hạn chế điều này. Nếu có thể, bạn hãy mở cửa phòng khách để thông sang một phòng khác. Cũng bởi là do diện tích khiêm tốn, bạn nên kết hợp phòng khách, phòng sinh hoạt chung của nhà liên thông với phòng ăn và bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở thêm các ô cửa quanh tường khu vực áp mái để tạo sự rộng mở và lấy ánh sáng cho căn phòng.

Sử dụng đồ nội thất đa năng và tích hợp giá kệ lưu trữ đồ

Khi sở hữu phòng khách chật hẹp, bạn nên tích cực sử dụng các món đồ nội thất đa năng hay tích hợp các giá đỡ lưu trữ cho phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn. Đó có thể là một bộ bàn ghế gỗ được tích hợp kệ để đồ ở bên dưới hay kệ tivi kết hợp giá đựng sách.

Sáng tạo trong cách bố trí nội thất và ánh sáng

Bạn hãy thử sắp xếp lại đồ nội thất để tạo sự tách biệt giữa các khu vực chức năng. Điều này cho phép bạn xác định được phần diện tích sử dụng cho từng khu vực chức năng chỉ trong một căn phòng. Chẳng hạn, bạn có thể đặt bàn làm việc ở phía sau bộ bàn ghế sofa gỗ để tạo ra không gian làm việc hoặc sắp xếp ghế sofa gỗ tách biệt khỏi không gian ăn uống.

Ngoài ra, bạn còn có thể xác định ranh giới cho các không gian chức năng khác nhau bằng cách sử dụng các loại đèn chiếu sáng khác nhau cho mỗi không gian riêng biệt. Ví dụ, trong cùng một căn phòng, với khu vực tiếp khách, bạn sử dụng đèn chiếu sáng sát trần để ánh sáng tràn xuống một cách nhẹ nhàng, tạo sự gắn kết. Tiếp đến, trong khu vực ăn uống, bạn hãy sử dụng loại đèn thả trần để tạo không khí ấm áp, lãng mạn.

Để ánh sáng thiên nhiên tràn vào nhà

Tăng cường nguồn sáng tự nhiên vào trong căn nhà sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều. Để làm được điều đó, cách đơn giản nhất là đặt một chiếc gương lớn đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ để nó phản chiếu ánh sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng của bạn

Chọn màu sơn phù hợp cho không gian phòng khách

Trắng và các màu sơn nhạt là những màu sơn thường được mọi người áp dụng cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sơn tường và chân tường cùng màu để làm nổi bật trần nhà và đánh lừa cảm giác của mắt về không gian. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sơn màu tối hơn. Những sắc tối nhẹ nhàng như xanh hải quân, màu xám than củi sẽ giúp không gian nhỏ trở nên gợi cảm hơn. Bí quyết bài trí trong căn phòng nhỏ là tạo sự cân bằng giữa bức tường tối màu với với các đồ dùng sáng màu, từ đó tạo ra độ sâu và giúp căn phòng sáng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một chiếc sofa gỗ sáng màu trên nền tường màu tối.

Ngoài ra, sơn tường với họa tiết kẻ sọc hoặc kẻ ngang được xem là ý tưởng không tồi giúp phòng khách có vẻ thoáng và rộng hơn. 

Sản phẩm liên quan

Các bí quyết giúp cho phòng khách nhỏ trở nên rộng hơn vào lúc: Tháng Bảy 31st, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...