Bỏ túi mẹo nhỏ để giường ngủ gỗ luôn bền đẹp trong mùa khô hanh

Thời tiết giao mùa và chuyển hẳn sang đông cũng là khoảng thời gian các món đồ nội thất của gia đình bạn phải đối mặt với nguy cơ hỏng hóc cao nhất, đặc biệt là sản phẩm giường ngủ gỗ.

Để bảo quản giường ngủ và một số món đồ nội thất gỗ khác tốt hơn trong thời tiết của mùa đông bạn có thể tham khảo, áp dụng một số gợi ý nhỏ sau đây:

Nói không với nắng mặt trời

Giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp lôi cuốn và hiện đại GN9920

Giường ngủ gỗ chỉ bền đẹp khi được bảo quản trong điều kiện tốt

Trong mùa đông, ánh sáng hay nắng đều có cường độ yếu và không quá gay gắt như thời tiết mùa hè nhưng nhiệt độ, độ ẩm thấp lại chính là những tác nhân khiến cho giường ngủ gỗ nhanh hỏng. Khi những chiếc giường, tủ quần áo gỗ, bàn ghế gỗ phòng khách… phải tiếp xúc quá lâu dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời thì độ bền và vẻ đẹp của nó thường giảm hơn rất nhiều. Do vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bố trí giường ngủ gỗ đẹp của mình nằm ở những vị trí khác hoặc sử dụng rèm cửa nhằm giảm lượng nhiệt của ánh nắng rọi vào.

Luôn chăm sóc giường ngủ gỗ theo định kỳ

mau-giuong-ngu-go-dep-gn-9902

Vệ sinh giường ngủ gỗ thường xuyên là cách tốt nhất để giường sạch đẹp như mới

Chăm sóc, vệ sinh giường ngủ gỗ theo định kỳ sẽ giúp bạn bảo quản món đồ được tốt hơn. Công việc của bạn là dành thời gian khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để vệ sinh giường ngủ cũng như rất nhiều sản phẩm nội thất phòng ngủ, nội thất khác trong ngôi nhà. Làm sạch các lớp bụi giúp cho bạn có được món đồ nội thất như mới. Bạn cũng có thể kết hợp với việc đánh bóng để tăng tuổi thọ và vẻ đẹp của món đồ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng các dung dịch là chất tẩy rửa có thành phần axit, chất cồn cực mạnh khi muốn vệ sinh giường ngủ gỗ và nhiều món đồ gỗ khác bởi chúng có tính bào mòn làm chất gỗ bị biến đổi và đặc biệt có hại đối với sức khỏe của bạn.

Lưu ý không được phép lau chùi bằng khăn ướt

Giường ngủ kiểu nhật đẹp GN-9904

Bảo quản giường với cách vệ sinh đúng

Nhiều người có thói quen sử dụng khăn ướt để làm sạch những món đồ được làm bằng chất liệu gỗ, trong đó có giường ngủ gỗ bởi nó sẽ tốn rất ít thời gian. Tuy nhiên, về lâu dài cách vệ sinh kiểu này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của sản phẩm. Bởi nó khiến cho giường gỗ bị mất đi lớp sơn phủ, màu sắc ban đầu cũng như tăng thêm độ ẩm mốc. Do vậy, thay vì sử dụng khăn ướt bạn nên dùng khăn bông mềm thấm ít nước và được vắt khô để vệ sinh giường ngủ và nhiều sản phẩm đồ gỗ khác của gia đình.

Như vậy, hi vọng với một số mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp bạn bảo quản giường ngủ gỗ của mình một cách tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu về nội thất nhưng vẫn còn loay hoay chưa biết chọn địa chỉ nào thì Nội Thất Kinh Bắc sẽ là một gợi ý tốt nhất đối với bạn. Bởi đây là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, sản phẩm hoàn toàn đảm bảo và luôn nhận được đánh giá cao của khách hàng.

Bỏ túi mẹo nhỏ để giường ngủ gỗ luôn bền đẹp trong mùa khô hanh vào lúc: Tháng Mười Hai 14th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...