Bộ quy tắc hướng dẫn cách bài trí bàn ghế phòng khách đúng và đẹp

Bộ quy tắc hướng dẫn cách bài trí bàn ghế phòng khách đúng và đẹp

Việc thiết kế bàn ghế phòng khách không chỉ đơn giản là lựa chọn chất liệu, màu sắc và kiểu dáng mà còn đảm bảo nguyên tắc riêng trong bài trí trong không gian sinh hoạt chung. Dưới đây là bộ quy tắc hướng dẫn cách bố trí bàn ghế của phòng khách:

Bàn ghế phòng khách cần chuẩn trong kích thước

Để đảm bảo được một không gian sinh hoạt chung có sự cân bằng tốt nhất thì ngay từ ban đầu bạn cần phải lựa chọn những bộ bàn ghế gỗ và chiếu gỗ có kích thước chuẩn. Kích thước bàn ghế quyết định rất lớn tới hoạt động sinh hoạt sau này của gia đình bạn. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng tới tổng thể không gian chung. Bàn ghế phòng khách có kích thước chuẩn còn là yếu tố quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà.

Bàn ghế gỗ quá nhỏ sẽ không phục vụ đủ nhu cầu sử dụng. Ngược lại, bàn ghế có kích thước quá lớn lại gây ra tình trạng lãng phí không cần thiết, đặc biệt với phòng khách chật hẹp nó còn khiến cho không gian căn phòng bị bó hẹp hơn rất nhiều.

Do đó, khi lựa chọn bàn ghế phòng khách nhỏ hãy lưu ý tới kích thước. Bạn cũng có thể căn cứ vào diện tích mặt bằng của căn phòng để đưa ra kích thước chuẩn cho món đồ của mình. Một bộ bàn ghế phòng khách đẹp có sở hữu kích thước vàng sẽ giúp cho tổng thể không gian của bạn trở nên hài hòa và cân đối hơn rất nhiều.

Bố trí bàn ghế phòng khách đảm bảo linh hoạt trong không gian

Đây là nguyên tắc cơ bản thứ 2 bạn cần nắm được khi bài trí, sắp xếp bàn ghế phòng khách của gia đình, đặc biệt là với những phòng khách của căn hộ chung cư hay ngôi nhà mặt phố có diện tích eo hẹp. Bố trí bàn ghế gỗ phòng khách và vòng hạt gỗ làm sao để khi bước vào căn phòng đó bạn, người nhà hay bạn bè, đồng nghiệp đều cảm thấy thoải mái.

Các kiến trúc sư khuyên bạn nên chọn những sản phẩm nội thất phòng khách có thiết kế thông minh và đa năng nếu như bạn sở hữu một không gian sinh hoạt chung nhỏ. Nhờ sự tích hợp của nhiều chức năng sử dụng khác nhau trong cùng một món đồ nội thất nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích từ đó tạo yếu tố mở trong không gian sống căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị và thích thú khi dùng sản phẩm nội thất như vậy.

Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ghế thiết kế thông minh. Sofa gỗ phòng khách, bàn ghế gỗ phòng khách kết hợp đệm hạt gỗ hiện đại là 2 trong số sản phẩm nội thất đang được rất nhiều người tiêu dụng ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể lựa chọn chúng và bố trí trong phòng khách của gia đình.

Bố trí bàn ghế phòng khách phù hợp với điểm nhìn

Bất cứ một ngôi nhà nào cũng sẽ có điểm nhìn chính- hướng nhìn luôn thu hút mọi ánh nhìn. Nó có thể nằm ở trong hay ngoài nhà. Ví dụ như: nhìn ngoài mặt tiền, điểm nhìn là cửa sổ hay ngoài vườn…. Nếu phòng khách- vị trí trung tâm trong không ngôi nhà của bạn có điểm nhìn ra bên ngoài thì hãy cố gắng bố trí bàn ghế phòng khách sao cho không thấp hơn tầm nhìn hoặc che chắn nó. Điều đó sẽ mang lại sự thư thái tốt nhất cho mỗi người khi ngồi ở bộ bàn ghế đó.

Có thể thấy, những quy chuẩn trong bố trí bàn ghế phòng khách là yếu tố quan trọng để làm nên không gian sống hoàn hảo. Đừng quên rằng, không gian sống của bạn có thoải mái hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố đó. Hi vọng với chia sẻ ở trên sẽ thực sự là thông tin hữu ích với bạn.

Bộ quy tắc hướng dẫn cách bài trí bàn ghế phòng khách đúng và đẹp vào lúc: Tháng Bảy 10th, 2019 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...