Bí quyết loại bỏ nấm mốc của nội thất phòng ngủ đơn giản nhất

Nội thất phòng ngủ bị nấm mốc là tình trạng chung của rất nhiều gia đình hiện nay. Nó không chỉ làm cho nội thất giảm tuổi thọ mà còn gây hại trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, chỉ với công thức đơn giản sau bạn sẽ khắc phục được điều đó.

Phòng ngừa nấm mốc cho nội thất phòng ngủ bằng giấm

mẫu giường ngủ kiểu nhật GN-9917

Nấm mốc có thể xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong nhà, nội thất phòng ngủ cũng không tránh khỏi tình trạng đó.

Trên thực tế, không có bất cứ giải pháp nào có thể tiêu diệt nấm mốc tận gốc. Qua rất nhiều công trình nghiên cứu: các nhà khoa học đã tìm ra 3 loại nguyên liệu có thể kiểm soát tình trạng nấm, mốc một cách tốt nhất. Đó là: trà xanh, chiết xuất từ hạt bưởi và giấm. Dùng giấm để tiêu diệt nấm mốc là cách làm dân gian vẫn hay áp dụng với nội thất phòng ngủ nói riêng và nội thất gia đình nói chung. Cũng theo nghiên cứu, giấm tiêu diệt 82% nấm mốc, 99% vi khuẩn và 80% mầm bệnh. Với những sản phẩm giường ngủ, tủ quần áo hay bàn trang điểm… được làm từ chất liệu gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên chỉ cần thực hiện công thức đơn giản với giấm sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi nấm mốc.

Dùng bã cà phê, than củi để làm sạch nấm mốc nội thất phòng ngủ

ba-ca-phe-khu-mui

Bã cà phê hoặc than củi là nguyên liệu để nội thất của bạn không còn bị ẩm mốc

Bã cà phê hoặc than củi là những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm tìm nhất nếu như nội thất phòng ngủ của bạn bị ẩm mốc hay có mùi hôi. Đặc biệt đối với những chiếc tủ quần áo thì đây là những nguyên liệu không thể bỏ qua. Khi tủ áo bị ẩm mốc bạn cần đặt bã cà phê hoặc than củi trong các ngăn kéo của tủ sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng đó. Bã cà phê, than củi đều là nguyên liệu có tính chất hút ẩm. Trong khí đó, ẩm thấp, nhiệt độ môi trường thấp, mưa nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quá trình sinh sôi, phát triển của nấm mốc nhanh hơn.

Trên đây là 2 giải pháp cơ bản để nội thất phòng ngủ của bạn không còn bị nấm, mốc xâm hại. Ngoài ra, để bảo quản nội thất tốt nhất bạn nên bố trí chúng ở vị trí thoáng đãng và khô ráo, đặc biệt bạn cần sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Nội thất Kinh Bắc là địa chỉ bạn không thể bỏ qua nếu như bạn mong món có những sản phẩm nội thất chất lượng luôn đảm bảo, với giá thành hợp lý.

Bí quyết loại bỏ nấm mốc của nội thất phòng ngủ đơn giản nhất vào lúc: Tháng Hai 25th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...