Bí quyết bố trí phòng khách trong từng không gian khác nhau

Bàn ghế phòng khách hiện đại BG9914

Phong cách thiết kế phòng khách phụ thuộc rất nhiều vào không gian của khu vực đó.

Điều đó có nghĩa là bạn không thể bố trí những bộ bàn ghế gỗ phòng khách đẹp có kích thước lớn, đường nét vuông thành góc cạnh trong một khu vực không gian nhỏ, hẹp hoặc ngược lại. Bởi vậy, thiết kế phòng khách phù hợp với mỗi khu vực không gian sống sẽ mang tới những giá trị tốt nhất trong đời sống tinh thần của con người. Dưới đây là hai phong cách thiết kế dành riêng cho không gian phòng khách rộng và hẹp mà ta thường bắt gặp hiện nay:

Thiết kế phòng khách có không gian rộng

Bàn ghế phòng khách hiện đại BG-9914

Phòng khách được thiết kế phù hợp với không gian rộng.

Đối với phòng khách có diện tích, kích thước rộng thì nguyên tắc cơ bản trong thiết kế và bố trí đó là: phân chia cân đối không gian theo một tỉ lệ để không gian sinh hoạt được hài hòa. Điều này sẽ giúp cho không gian sinh hoạt luôn trở nên ấm cúng, gần gũi cũng như giảm thiểu tối đa được sự cô quanh, lạnh lẽo và ảm đạm. Cùng với đó, nội thất bàn ghế gỗ, kệ tivi hay vách ngăn phòng khi được thiết kế và sử dụng cũng phải có sự chọn lọc. Trong khi đó, màu sắc trang trí thường là các gam màu trung tính hoặc có sắc thái mạnh để giảm thiểu cảm giác quá rộng.

Phòng khách đẹp ngay với không gian nhỏ, hẹp

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9916

Do diện tích kích thước của phòng khách nhỏ, hẹp nên gia chủ đã lựa chọn nội thất bàn ghế gỗ phòng khách đa năng và kết hợp với tông màu trang trí nhẹ.

Đối với một căn phòng khách có kích thước nhỏ, hẹp thì cách bố trí và thiết kế không gian riêng. Do không gian có phần hạn hẹp nên khi thiết kế phòng khách cần đảm bảo phải tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và sáng sủa. Những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ đẹp thông minh, đa năng và gam màu có sắc thái nhẹ nhàng sẽ tạo nên được cảm giác khoáng đạt trong không gian sinh hoạt chung nhỏ. Ngoài ra, gia chủ cũng cần có những lưu ý nhất định trong việc bố trí ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng của phòng khách để giảm thiểu tối đa được sự bí bách và chật trội của không gian cũng như giúp cho các luồng khí được lưu thông và trao đổi một cách tích cực.

Mỗi không gian sống với kích thước khác nhau sẽ quyết định tới phong cách thiết kế kiến trúc của chủ nhà ngoài yếu tố về tính cách, sở thích cũng như điều kiện tài chính khác nhau. Có thể thấy, một phòng khách đẹp và mang tới những giá trị tinh thần thực sự khi nó được thiết kế phù hợp với khoảng không gian của toàn bộ căn phòng.

Bí quyết bố trí phòng khách trong từng không gian khác nhau vào lúc: Tháng Mười 2nd, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...