Bảng màu bắt mắt cho không gian phòng ngủ con yêu

Khác với những không gian nghỉ ngơi của người lớn, phòng ngủ của trẻ em không đơn thuần là nơi bé ngủ, mà đó là cả thế giới của trẻ. Chính vì vậy mà các ông bố bà mẹ khi thiết kế nên các không gian này đều muốn tạo được nét thơ ngây, hồn nhiên và tinh nghịch nhất cho bé.

Từ việc chọn lựa các thiết kế giường ngủ trẻ em, tủ áo tiện dụng, các phụ kiện trang trí lạ mắt đến cách phối hợp màu sắc trong căn phòng, đều sẽ giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời cho con yêu.

giuong-tang-tre-em-dep-gt-9907

Màu sắc là nhân tố không thể thiếu trong không gian của bé.

Tuy nhiên chính vì sự đa dạng của các yếu tố trên, đặc biệt là màu sắc, đang khiến cho các ông bố bà mẹ khá đau đầu để chọn được gam màu thích hợp nhất cho phòng ngủ của con. Nếu bạn cũng đang gặp phải bài toán khó này, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé.

Gam màu rực rỡ

giuong-tang-tre-em-dep-gt-9909

Màu sắc rực rỡ mang đến những hiệu ứng đẹp cho không gian.

Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn số một đối với những không gian của trẻ thơ. Vì với các bé, màu sắc chính là yếu tố sẽ tác động mạnh mẽ nhất vào cảm xúc và tâm lý, và đương nhiên sự rực rỡ của màu sắc bao giờ cũng tạo được một sự hấp dẫn mắt nhìn với các bé.

Bạn có thể sử dụng những gam màu rực rỡ này vào các nội thất trong phòng bé. Có thể là chiếc giường ngủ, tủ quần áo, hoặc đơn giản là những vật dụng trang trí nhỏ xinh trong phòng của bé, giúp làm nên một thế giới màu sắc sinh động và kích thích sự tò mò khám phá của con yêu.

Sự kết hợp màu sắc

giuong-tang-tre-em-dep-gt-9906

Sự phối hợp màu sắc là điều cần thiết cho không gian đẹp.

Sự phối hợp luôn mang đến những hiệu ứng thẩm mỹ đa dạng và lạ mắt. Bạn hoàn toàn có thể dùng sự kết hợp màu sắc đa dạng cho phòng bé. Một mẫu giường tầng màu sắc, kết hợp với chiếc chăn ga gối khác màu sẽ thu hút ngay bé và bạn sẽ không bao giờ phải nhắc nhở con về giờ giấc đi ngủ.

Tuy nhiên khi sử dụng cách phối hợp màu sắc bạn cũng nên chú ý đến cấp độ màu và sức ảnh hưởng của nó đến không gian. Đừng bao giờ để một ga màu quá chói chang làm chủ đạo, sẽ khiến bé có cảm giác khó chịu, làm không gian bị thu hẹp đi. Bạn hãy tính toán để đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc cho cả căn phòng.

Các gam màu trầm

giuong-tang-tre-em-dep-gt-9908

Có thể sử dụng gam màu trầm với một tỷ lệ nhỏ trong phòng bé.

Chắc hẳn bạn đang nghĩ màu trầm thường không nên sử dụng cho phòng ngủ của bé, mà nó thích hợp hơn với không gian nghỉ ngơi của bố mẹ. Tuy nhiên nếu bạn biết cách vận dụng những gam màu này trong phòng bé, sẽ tạo được một vẻ đẹp mới lạ. Hãy để những màu trầm này chiếm tỷ lệ nhỏ vừa phải trong cả căn phòng. Có thể là gam màu ghi của cánh tủ áo, tủ đầu giường ngủ đẹp, hoặc trang trí lên các mô hình nhỏ xinh đặt kệ cho bé.

Hi vọng với những gợi ý trên đây của chúng tôi đã có thể giúp bạn có được lời giải cho bài toán màu sắc trong không gian phòng ngủ của bé, giúp con yêu có được một nền tảng vững chắc để phát triển về cả thể chất và tâm lý sau này.

Bảng màu bắt mắt cho không gian phòng ngủ con yêu vào lúc: Tháng Tám 1st, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...