Bàn ghế gỗ phòng khách tối giản cần đảm bảo nguyên tắc thiết kế nào

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9901

Mỗi xu hướng thiết kế nội thất sẽ có một bộ quy chuẩn những nguyên tắc thiết kế riêng. Vậy, khi thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách tối giản cần đảm bảo tiêu chí nào?

Bàn ghế gỗ phòng khách tối giản trong kiểu dáng

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG9901

Bàn ghế gỗ phòng khách tối giản với đường nét, kiểu dáng đơn giản

Nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách tối giản nằm ở kiểu dáng. Đối với bất cứ một sản phẩm nội thất nào cũng vậy, phong cách thiết kế của chúng đều được thể hiện rõ nhất qua kiểu dáng bên ngoài. Theo đó, một bộ bàn ghế tối giản sẽ được thiết kế với kiểu dáng đơn giản. Thay vì chú trọng quá nhiều hoa văn cũng như họa tiết trang trí phức tạp và cầu kì thì một bộ bàn ghế gỗ tối giản của phòng khách sẽ lược bỏ mọi yếu tố đó. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản khi bạn muốn thiết kế một mẫu kệ tivi gỗ hoặc vách ngăn trang trí mang phong cách tối giản.

Tinh tế với gam màu sắc trang trí

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách BG-9905

Thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách tối giản, đặc trưng trong gam màu sắc trang trí

Ngoài yếu tố kiểu dáng, thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách tối giản còn đặc trưng bởi những tông màu sắc trang trí. Có thể thấy, chính sự đơn giản trong kiểu dáng thiết kế của sản phẩm đã trở thành một yếu tố có sự kết hợp hài hòa thống nhất với gam màu trang trí tinh tế và trở thành điểm nhấn, thương hiệu đặc trưng của dòng phong cách nội thất này. Đơn giản như mẫu bàn ghế BG 9905 ở trên là một ví dụ điển hình. Giữa kiểu dáng và màu sắc của sản phẩm luôn có sự thống nhất, hòa quyện với nhau. Mặc dù kiểu dáng bộ bàn ghế vô cùng đơn giản nhưng màu sắc trở thành yếu tố quan trọng tôn lên vẻ đẹp của nó.

Có thể lấy điểm nhấn ở công năng

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại BG-9913

Bàn ghế phòng khách tối giản nhưng lại được thiết kế với sự đa năng theo cách riêng

Để phù hợp hơn với không gian sống hiện đại cũng như tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho bàn ghế gỗ phòng khách tối giản, trong một số trường hợp người thiết kế sẽ chú trọng thêm ở phần công năng. Điều đó có nghĩa là, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì phần chức năng sử dụng của sản phẩm luôn được trau chuốt tỉ mỉ. Không chỉ để ngồi, tiếp khách và nơi quây quần của cả gia đình bàn ghế phòng khách tối giản còn trở thành nơi cất giữ, trưng bày đồ đạc tiện lợi. Sự tích hợp của nhiều chức năng khác nhau chỉ trong bộ bàn ghế gỗ cũng giống như bộ sản phẩm vách ngăn phòng khách kết hợp với kệ tivi.

Như vậy, có thể thấy 3 yếu tố cơ bản ở trên không chỉ đơn thuần là nguyên tắc thiết kế mà đó còn là đặc điểm đặc trưng riêng của bàn ghế gỗ phòng khách tối giản.

Bàn ghế gỗ phòng khách tối giản cần đảm bảo nguyên tắc thiết kế nào vào lúc: Tháng Năm 18th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...