Bàn ghế gỗ bị vàng, xước, rộp và nứt cần xử lý như thế nào?

Bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp cho phòng khách thêm sang

Bàn ghế gỗ là những sản phẩm nội thất quan trọng đối với không gian sinh hoạt gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng món đồ này thường bị vàng, xước, rộp và nứt. Nếu bạn chưa biết xử lý như thế nào thì đọc ngay thông tin sau nhé:

Hướng dẫn cách xử lý bàn ghế gỗ bị ố vàng

Những bộ bàn ghế gỗ phòng khách đẹp bị ố vàng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ cũng như đôi khi lại trở thành mối nguy hại đối với sức khỏe của con người. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng thuốc đánh răng. Khi thực hiện bạn cũng cần lưu ý không sử dụng lực chà sát mạnh. Bởi nó có thể khiến cho lớp sơn bàn ghế gỗ bị hỏng và kết quả hoàn toàn ngược lại.

Bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp cho phòng khách thêm sang

Bàn ghế gỗ bóng bẩy như mới sau khi xử lý vết ố vàng

Hướng dẫn xóa vết xước bề mặt của bàn ghế gỗ

Không chỉ có bàn ghế mà ngay cả với những sản phẩm nội thất phòng khách khác trong nhà được làm bằng chất liệu gỗ nếu bị xước bạn cũng đều có thể xử lý được. Tận dụng phần búy nến có màu cùng với màu sơn bàn ghế gỗ sau đố bôi lên trên bề mặt. Sử dụng kem đánh móng tay loại không màu quét tiếp lên vị trí đó.

Xử lý lớp dán của bề mặt bàn ghế gỗ bị rộp

Đầu tiên bạn cần dùng con dao sắc rạch 1 đường theo chiều của vân gỗ. Sau đó sử dụng ống phun keo trực tiếp vào bên trong vết rạch. Tay ấn nhẹ nhàng vào vị trí vết rộp và khăn ướt lau sạch hết phần keo đã bị tràn ra ngoài. Cuối cùng, lấy một vật nặng đè lên trên chỗ bị rộp. Tránh trường hợp, vật nặng bị đè tiếp tục bị dính lớp keo bạn hãy dùng túi bóng mỏng trải xuống bên dưới. Như vậy bàn ghế gỗ sẽ trở lại đúng với kiểu dáng ban đầu.

Xử lý vết nứt của bàn ghế gỗ phòng khách

Cách chăm sóc để bộ bàn ghế gỗ đẹp như mới

Bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về những vết nứt bàn ghế gỗ chỉ với mẹo nhỏ đơn giản

Trong trường hợp bàn ghế gỗ phòng khách của gia đình bạn bị nứt vậy thì hãy xử lý bằng biện pháp sau: đốt vải bông cũ thành tro rồi trộn cùng với loại dầu trẩu sông được một loại hỗn hợp dạng sệt. Sau đó lấy hỗn hợp đó nhét vào vết nứt của bàn ghế gỗ rồi đem phơi nắng. Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau: trộn phèn chua với cùng một ít giấy báo sau đó đun sôi để tạo thành một loại hồ. Khi hỗ nguội hãy nhét chúng vào những vết nứt và phơi khô. Cách này chỉ nên áp dụng cho bộ bàn ghế bởi chúng ít phải tiếp xúc với nước.

Như vậy, với những vấn đề mà bàn ghế gỗ thường gặp phải bạn sẽ không còn phải lo lắng bởi đã có cách xử lý đơn giản. Mặt khác ngay từ đầu bạn cũng nên lựa chọn bộ bàn ghế chất lượng. Nội thất Kinh Bắc sẽ đảm bảo cho bạn điều đó.

Bàn ghế gỗ bị vàng, xước, rộp và nứt cần xử lý như thế nào? vào lúc: Tháng Bảy 13th, 2019 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...