Bạn đã biết cách chọn giấy dán tường cho phòng ngủ?

ban-da-biet-cach-chon-giay-dan-tuong-cho-phong-ngu-1

Được xem là nơi bạn và người thân nghỉ ngơi sau một ngày căng thẳng làm việc, phòng ngủ là nơi cần có được sự thư giãn và tiện nghi tối đa.

Không chỉ là việc chọn được một chiếc giường ngủ gỗ êm ái mà còn là việc phối hợp với các phụ kiện trang trí đẹp mắt. Giấy dán tường cũng được xem là một trong những phụ kiện dễ tìm.

Nhiều năm trở lại đây, người ta thấy được sự lên ngôi của món phụ kiện này, không chỉ rẻ, đẹp mà còn dễ dàng khi bạn muốn thay thế và làm mới khi giao mùa, hay có những ý tưởng khác muốn thay thế. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng có được những kiến thức khi lựa chọn giấy dán tường. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lưu ý về độ tuổi

ban-da-biet-cach-chon-giay-dan-tuong-cho-phong-ngu-1

Mỗi độ tuổi sẽ có một sở thích khác nhau với giấy dán tường.

Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn quyết định chọn màu sắc cũng như họa tiết của giấy dán tường. Mỗi một độ tuổi lại có sự lựa chọn khác nhau. Trẻ em bao giờ cũng muốn sự vui tươi, sặc sỡ, trong khi người già lại muốn màu sắc nền nã, nhã nhặn.

Diện tích phòng

ban-da-biet-cach-chon-giay-dan-tuong-cho-phong-ngu-2

Diện tích phòng cũng ảnh hưởng đến việc chọn giấy dán tường.

Giấy dán tường cũng có thể thay thế cho vai trò của sơn tường, làm màu nền chủ đạo trong không gian. Vì vậy bạn cần tính toán đến diện tích của phòng ngủ khi chọn giấy.

Nếu bạn có một phòng nhỏ, thì hãy chọn giấy dán sáng màu, họa tiết nhỏ để có thể nới rộng không gian ra. Ngược lại những mẫu thiết kế màu sắc trầm, họa tiết to bản sẽ làm nó đỡ trống trải hơn.

Và cần khéo léo kết hợp cùng với hoa văn của ga trải giường ngủ kiểu nhật để có thể tạo được một căn phòng hài hòa nhất, đẹp mắt nhất.

Họa tiết hoa văn

ban-da-biet-cach-chon-giay-dan-tuong-cho-phong-ngu-3

Mỗi họa tiết hoa văn mang đến một vẻ đẹp khác nhau cho bạn.

Nhân tố được xem là quan trọng không kém của công đoạn làm đẹp phòng ngủ chính là chọn họa tiết của giấy. Nó là vô cùng đa dạng, nên khiến bạn nhiều lúc bị rối và gặp khó khăn khi chọn.

Bên cạnh việc chọn các họa tiết thiên nhiên, màu sắc tươi mát và dễ chịu, thì bạn cũng nên tránh việc sử dụng giấy dán có họa tiết sắc nhọn, hình thù kỳ dị vì dễ gây cảm giác khó ngủ.

Chọn theo sở thích của bạn

ban-da-biet-cach-chon-giay-dan-tuong-cho-phong-ngu-4

Thế giới đại dương tuyệt vời cho trẻ vui chơi.

Đương nhiên rồi,với một không gian riêng của bản thân như phòng ngủ thì việc chọn giấy dán theo sở thích là điều không thể bỏ qua. Mỗi người với một sở thích khác nhau, bạn sẽ dễ dàng chọn được cho mình một thiết kế phù hợp, thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên dù chọn như thế nào bạn cũng cần chú ý đến sự ăn nhập của nó với giường ngủ đẹp, tủ quần áo, bàn trang điểm và nội thất khác trong phòng.

Trên đây là những kinh nghiệm đút túi hữu ích để bạn có thể chọn lựa được mẫu giấy dán tường phù hợp, tạo cảm giác nghỉ ngơi thư giãn cho mình.

Bạn đã biết cách chọn giấy dán tường cho phòng ngủ? vào lúc: Tháng Sáu 13th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...